"จุรินทร์"ยัน ปชป.เตรียมผู้สมัครเลือกตั้งครบทุกภาคแล้ว (มีคลิป)

2021-10-05 10:46:16

"จุรินทร์"ยัน ปชป.เตรียมผู้สมัครเลือกตั้งครบทุกภาคแล้ว (มีคลิป)

Advertisement


"จุรินทร์"ยัน ปชป.เตรียมผู้สมัครรับเลือกตั้งไว้ครบทุกภาคแล้ว ส่วนงาน 4 กรมกระทรวงเกษตรฯได้สื่อสารไปยังนายกฯแล้ว ยันให้เกียรตินายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาล

เมื่อวันที่ 5 ต.ค  ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง  (กกต.) ส่งหนังสือแจ้งพรรคการเมืองเตรียมเลือกตั้งครั้งหน้าว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมความพร้อมก่อนมีหนังสือแจ้งจาก กกต. มีการเตรียมผู้สมัครไว้ครบทุกภาคแล้ว เช่น กทม. เตรียมพร้อมไว้ 20 กว่าเขต ยังไม่ได้เคาะ 3-4 เขต เพราะมีผู้สนใจจำนวนมาก ส่วนภาคอื่นๆ ทั้งภาคใต้ เหนืออีสาน และกลางเตรียมไว้ทุกภาคเกือบครบแล้ว 

ส่วนกรณีที่คนในพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศชูนายจุรินทร์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และถูกวิจารณ์เป็นดราม่าว่าบลัฟนายกรัฐมนตรีนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ได้ประกาศออกไป ซึ่งก็ทราบอยู่แล้ว ไม่ขอพูด เพราะเรื่องนี้อยู่ที่พรรคการเมืองนั้นๆ ว่าจะพิจารณาเสนอชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

ส่วนประเด็นมอบงาน 4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในกำกับเดิมของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ไปขึ้นตรงกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอพูดเพิ่มเติมจากที่เคยให้ความเห็นไว้ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบแล้ว และเชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี โดยนายกรัฐมนตรีจะให้กลับไปดูหรือออกคำสั่งใหม่หรือไม่นั้นอยู่ที่นายกรัฐมนตรี ต้องถามนายกรัฐมนตรีเอง 

"อย่างน้อยที่สุดผมได้สื่อสารไปยังท่านนายกฯแล้ว ท่านรับทราบแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดี พรรคประชาธิปัตย์ให้เกียรตินายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล และให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค เพราะเราเข้าใจถึงวัฒนธรรมทางการเมืองในการทำงานร่วมกันในรูปแบบรัฐสภา และรัฐบาลผสม ผมคิดว่าให้ท่านนายกฯ ได้เป็นผู้คลี่คลาย ปัญหาที่เกิดขึ้นครับ”นายจุรินทร์ กล่าว