รวยกันจริ๊ง !! นศ.ขาเอฟ ช้อปสินค้าเก่งจนหอพักไม่มีที่เก็บ พัสดุล้นเกลื่อนถนน (มีคลิป)

2021-10-04 17:45:50

รวยกันจริ๊ง !! นศ.ขาเอฟ ช้อปสินค้าเก่งจนหอพักไม่มีที่เก็บ พัสดุล้นเกลื่อนถนน (มีคลิป)

Advertisement


รวยกันจริ๊ง !! นศ.ขาเอฟ ช้อปสินค้าเก่งจนหอพักไม่มีที่เก็บ พัสดุล้นเกลื่อนถนนทางเดิน

ต้องยอมรับว่าในยุค 5จี เร็วปรื๋อนี้ การสั่งซื้อของออนไลน์เป็นไปได้เพียงเสี้ยววินาที เพียงแค่กดคลิกๆๆ ไม่กี่ปุ่มก็สามารถชำระเงินเตรียมตัวรอรับของที่บ้านได้เลยสบายๆ ใช่แล้ว เพราะความสะดวกสบายที่กล่าวอ้างนี่แหละ ทำให้ขาช้อปทั้งหลายจึงมักตกเป็นเหยื่อการตลาดที่สารพัดธุรกิจคิดค้นประดิษฐ์มาเพื่อจูงใจนั่นเอง

สงสัยการตลาดโหมรุนแรงแซงสติสัมปชัญญะ เหล่านักศึกษาขาช้อปทั้งหลายจึงตะโบมกดสั่งซื้อสินค้าแบบรัวๆ ยิ่งกว่าปืนกล จนเป็นต้นเหตุแห่งความเดือดร้อนของเจ้าของหอพักที่ต้องโกลาหลหาพื้นที่เก็บสิ่งของเหล่านั้น หลายคนคงสงสัยว่ามันจะมากมายแค่ไหนกันเชียว ซึ่งมันเยอะถึงขนาดขนส่งยังปวดหัวและนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจากการสั่งซื้อของแบบออนไลน์ จนเรียกว่าตะลึงกันไปทั่วโซเชียลมีเดียของประเทศจีนเลยทีเดียว หลังจากมีการแชร์ภาพสุดจึ้ง ที่แสดงให้เห็นว่ามีพัสดุต่างๆ มากองจนเรียกว่าล้นพื้นที่หน้าหอพักนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ เจี้ยนเฉียว กินพื้นที่มายันถนนจนตอนแรกหลายๆ คนคิดว่าเป็นโกดังเก็บพัสดุของขนส่งเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยก็ได้ออกมาแจ้งถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ในตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยอยู่ระหว่างการปิดเทอม นักศึกษาหลายคนก็กลับบ้านของตัวเอง จึงทำให้พัสดุที่เหล่านักศึกษาได้สั่งเอาไว้ก่อนหน้าที่มหาวิทยาลัยปิดจึงถูกส่งมาถึงมหาวิทยาลัย จนทำให้ทะลักแบบนี้ ซึ่งขนส่งบางบริษัทต้องขนพัสดุของตัวเองกลับไปพักไว้ก่อนอีกด้วย นี่คือความมีอันจะกินของนักศึกษาที่ยังอยู่ในวัยเรียนนะเนี่ย และหากเรียนจบมีงานมีการทำแล้ว สงสัยต้องสร้างฮับไว้เก็บสินค้าที่เอฟมาเป็นของตัวเองแล้วแหละ ว่ามั้ย ??ที่มา 南宁学生圈