"ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" สุดอาลัย ส่งคุณพ่อครั้งสุดท้าย (มีคลิป)

2021-10-04 12:10:40

"ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" สุดอาลัย ส่งคุณพ่อครั้งสุดท้าย (มีคลิป)

Advertisement

เป็นข่าวเศร้าอีกหนึ่งข่าวสำหรับการจากไปของคุณพ่อรัฐกรณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง คุณพ่อของ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ที่จากไปในด้วยโรคติดเชื้อที่ปอด ในวัย 85 ปี โดยได้มีกำหนดฌาปนกิจศพคุณพ่อ ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม 2564 เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา วัดเครือวัลย์วรวิหาร กรุงเทพ

คุณพ่อรัฐกรณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง (นามเดิมเสรี ณ ตะกั่วทุ่ง) เกิดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2479 เกิดที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา โดยในช่วงชีวิตที่ผ่านมา สมรสกับนางมุกดา ณ ตะกั่วทุ่ง มีบุตร-ธิดา ด้วยกัน 3 คน ได้แก่ นายทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, นายฉัตรชัย ณ ตะกั่วทุ่ง และนางสาวกัญรัญช์ ณ ตะกั่วทุ่ง

สำหรับอาการของคุณพ่อ ตั้งแต่ปี 2558 มีอาการเส้นเลือดในสมองตีบด้านซ้าย ทำให้เป็นอัมพาตด้านซีกขวาของร่างกาย และเป็นผู้ป่วยติดเตียงนับแต่นั้นมา แต่เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมาอาการของคุณพ่อได้ทรุดลงเป็นลำดับและจากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 10 กันยายน เวลา 04.05 น. โดยหลังจากเสียชีวิตได้มีการสวดอภิธรรม 3 วัน และเก็บร่างของคุณพ่อไว้ เพื่อรอน้องชายกลับมาจากสหรัฐอเมริกา
ภายในพิธีฌาปนกิจ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง และน้องชาย ได้ร่วมกล่าวคำไว้อาลัย รวมทั้งมีศิลปินเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงหลากหลายท่านมาร่วมแสดงความอาลัย