ผบช.ภ.5 สั่งล่าคนร้ายชิงทอง-หนุ่มสาวเล่นเสียวริมถนน

2021-10-04 11:56:48

ผบช.ภ.5 สั่งล่าคนร้ายชิงทอง-หนุ่มสาวเล่นเสียวริมถนน

Advertisement

ผบช.ภ.5 สั่งเร่งล่า "คนร้ายชิงทอง-หนุ่มสาวเล่นเสียว"ริมถนนมีต้นยางนาอายุกว่าร้อยปีเป็นฉากหลัง 

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.  พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 สั่งการเร่งรัดติดตามจับกุมคดีสำคัญๆ ในพื้นที่ จ.ลำพูนและเชียงใหม่ โดยเมื่อ 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค. เกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ที่ ร้านทอง บู๊ เช่ง เฮง เลขที่ 2/71 หมู่ 4 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน ในท้องที่ สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน คนร้ายเป็นชายผิวดำแดง รูปร่างสูงใหญ่ทำทีเข้ามาเลือกซื้อทองรูปพรรณแล้วฉวยโอกาสฉกเอาทองวิ่งหนีไป  ตำรวจสายตรวจ ป้อมยามใกล้เคียงได้แจ้งรูปพรรณสัณฐานคนร้ายให้สกัดจับแล้วแจ้งให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีที่เกิดเหตุเป็นร้านทอง ตั้งเป็นห้องแถว โดยมีนายณัฐพงษ์ (สงวนนามสกุล) เป็นผู้เสียหาย ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปประกอบด้วยสร้อยคอทองคำ 2 เส้น รวมน้ำหนัก 5 บาท สร้อยข้อมือ 1 เส้น น้ำหนัก 2 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ได้ไป ทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 7 บาท มูลค่า 202,300 บาท 

จากการตรวจสอบภาพจากก้องวงจรปิด พบว่าคนร้าย จำนวน 1 คน เป็นชายอายุประมาณ 30 ปี รูปร่างสูงใหญ่ ผิวดำแดง ทำทีมาเลือกซื้อทอง โดยตอนแรกมาเลือกดูทองตามปกติ สวมใส่เพียงแมสปิดปากจมูกเท่านั้น พอเลือกดูสร้อยแล้วกลับฉกทองวิ่งหนีออกจากร้านไป โดยขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1 ก 9040 ไม่ทราบหมวดจังหวัด ขับขี่มุ่งหน้าไปทางแยกสันป่าฝ้ายดอยติ  เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนอีกกรณี เมื่อวันที่ 2 ต.ค.64 ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ ซึ่งในเนื้อหาคลิปวิดีโอมีลักษณะชายหญิงกำลังมีเพศสัมพันธ์ บริเวณริมถนนเชียงใหม่-ลำพูน (ถนนสายต้นยาง) ท้องที่ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นการกระทำอนาจารในที่สาธารณะ โดยตั้งกล้องถ่ายไว้และมองเห็นต้นยางนาอายุกว่าร้อยปีเป็นฉากหลัง แล้วนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ในเว็บ OnlyFans ซึ่งชาวบ้านพากันร่ำลือและเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวนี้น่าจะเป็นต้นเหตุของการเกิดอาเพศในครั้งนี้หรือไม่อย่างไร พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามกฎหมาย การกระทำของชายและหญิงดังกล่าว ถือเป็นความผิดฐาน "ร่วมกันกระทำการอันควรขายหน้าต่ธารกำนัลโดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น และความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดย บช.ภ.5 ขอเตือนผู้ที่ทำการแชร์แพร่หลายในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เช่น ช่องทางไลน์ และเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้าหรือ ผลิต ภาพยนตร์ลามก" จะเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับอีกด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้สภ.นิคมอุสาหกรรม จ.ลำพูน และสภ.สารกี จ.เชียงใหม่ เร่งทำการสืบสวนติดตามผู้กระทำทั้ง 2 คดี มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยด่วน ซึ่งคาดว่าจะทราบตัว และออกหมายจับผู้กระทำผิดดังกล่าวได้ในไม่ช้า