"พ.อ.สุชาติ"ท้า "สิระ" พกใบลาออกมาเป็นพัน

2021-10-03 18:12:57

"พ.อ.สุชาติ"ท้า "สิระ" พกใบลาออกมาเป็นพัน

Advertisement

"พ.อ.สุชาติ"ท้า 13 ส.ส.ใต้ พปชร.ให้มาพูดตัวต่อตัวเคยชวนย้ายพรรคหรือไม่ ซัด "รงค์"อย่าอวดเก่ง อย่าเป็นวัวลืมตีน แนะ "สิระ"พกใบลาออกมาหลักพันใบ 

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ผู้ร่วมก่อตั้ง พปชร.ให้สัมภาษณ์กรณีที่แกนนำ และส.ส.ใต้ พปชร.บางส่วน วิจารณ์ว่าเสียมารยาทหากจะชวน ส.ส.พปชร.ไปร่วมงานกันพรรคใหม่ ว่า ไม่เคยไปชักชวน ส.ส.พปชร.แม้แต่คนเดียว เพราะการตัดสินใจเป็นสิทธิ์ของแต่ละคน ส่วนที่จะย้ายไปคือผู้ที่ทำงานในการอำนวยการเลือกตั้งของภาคใต้ร่วมกันมา และยังไม่ได้เจาะจงว่าจะไปอยู่กับพรรคไหน คำว่าพรรคใหม่ อาจเป็นพรรคตั้งใหม่ หรือพรรคที่มีอยู่เดิมก็ได้เวลานี้ยังเป็นเจ้าไม่มีศาล เพราะต้องขอรอดูความชัดเจนในขั้นตอนธุรการของพรรคนั้นๆก่อนที่จะไปร่วมงาน แต่ที่พูดชัดคือพรรคที่จะไปต้องสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนั้นที่ ส.ส.ใต้แต่ละคนออกมาวิจารณ์ว่าตนไปชวนนั้นเพี้ยน

"ที่ออกมาพูดถึงผม ผมก็สร้างทำทางมาให้ทั้งนั้น มาจากพวกอำนวยการเลือกตั้ง ทำทางไว้ให้อย่ามาปฏิเสธ ขอท้าทั้ง 13 คน ให้มาพูดตัวต่อตัวว่าผมเคยไปชวนหรือไม่ โดยเฉพาะนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช ถ้าไม่มีผม ไม่ได้เป็น ส.ส.ให้ย้อนไปถึงตอนที่ต้องไปลาออกจากมหาวิทยาลัย ใช้เงิน 7 ล้านบาท เพื่อจะมาลงส.ส. ไม่ใช่เงินที่มาจาก พปชร. แต่มาจากเบี้ยที่ พ.อ.สุชาติ และทีมงานช่วยกันหามา ขอให้เข้าใจใหม่ อย่าอวดตัว อวดเก่ง อย่าเป็นวัวลืมตีน” พ.อ.สุชาติ กล่าว

พ.อ.สุชาติ กล่าวว่า ส่วนที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.ระบุจะนำเอกสารการลาออกจากสมาชิก พปชร.มาให้เซ็นตนคอยอยู่ให้มาเจอ จะบอกว่าใบเดียวน้อยเกินไป ไม่พอ ให้กลับไปเตรียมมาใหม่เป็นพันใบ เพราะสมาชิกในภาคใต้ที่ช่วยกันหามาก็พร้อมที่จะออกด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่าจากกระแสข่าวย้ายพรรค อาจสร้างความไม่พอใจให้แกนนำ รวมถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้า พปชร. พ.อ.สุชาติ กล่าวว่า เกมของคนที่มีตำแหน่งในพรรคบางคน เขาต้องการทำลายและสร้างคนใหม่ ทำลายคนเก่าออกไปและสร้างคนใหม่ของเขาขึ้นมาแทนในแต่ละที่ เช่น ในการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา ครั้งที่ผ่านมา