"ชัยวุฒิ"ยัน พปชร.หนุน "บิ๊กตู่" นายกฯเหมือนเดิม

2021-10-02 21:54:33

"ชัยวุฒิ"ยัน พปชร.หนุน "บิ๊กตู่" นายกฯเหมือนเดิม

Advertisement


"ชัยวุฒิ"ยัน ส.ส.พปชร.รักกันดี หนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯเหมือนเดิม ส.ส.พรรครัก "บิ๊กป้อม"

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผู้ชุมนุมบุกต่อต้านขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระหว่างลงพื้นที่ตรวจน้ำที่จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ว่า ผู้ชุมนุมมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นทางการเมือง แต่ควรจะเคารพการทำหน้าที่ของรัฐบาล โดยเฉพาะนายกฯที่ไปตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ เพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวนนทบุรีและกทม.ดังนั้น ควรจะมาช่วยกันทำงานแก้ปัญหาให้ประชาชน ซึ่งเรื่องการเมืองควรจะเอาไว้ก่อน ควรจะให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติก่อน เนื่องจากตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วม  เล่นการเมืองมากไปประเทศก็ไปไม่ได้ ประชาชนก็จะเดือดร้อน ก็อยากฝากไปถึงผู้ชุมนุมทุกคนให้คำนึงถึงประเทศชาติ ให้รักประเทศชาติมากๆ ส่วนที่พบว่าผู้ชุมนุมทุบรถตนนั้น ไม่เป็นไร ปล่อยไป ไม่ซีเรียส

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐเวลานี้ว่า ยืนยัน ส.ส.ยังคงรักกันเหมือนเดิม ยังรักหัวหน้าพรรคพร้อมจะทำงานร่วมกับพรรคและสนับสนุนนายกฯเหมือนเดิม ซึ่งทุกคนที่เข้ามาร่วมทำงานในพรรคก็มาเริ่มแรกด้วยการสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐก็ดูแลส.ส.ทุกคนอย่างดีในการทำงาน สมาชิกไม่มีใครมีปัญหา คนที่มีปัญหาคือคนนอกพรรคทั้งนั้น

ส่วนกรณีที่พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ของพรรคพลังประชารัฐจะออกไปตั้งพรรคใหม่ นั้นนายชัยวุฒิ กล่าวว่า หาก จะออกไปตั้งพรรคใหม่ก็เป็นสิทธิ์ แต่ถือว่าพ.อ.สุชาติไม่ใช่คนในพรรค ไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่ส.ส.ก็อย่าไปให้ความสำคัญมาก ฟังเสียง ส.ส.ในพรรคดีกว่า

นายชัยวุฒิกล่าวถึง กระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) อาจจะมีการ ปรับนายดอน ปรมัตถ์วินัย ออกจากรองนายกและรมว.ต่างประเทศ รวมถึงนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว. พลังงาน ว่า การปรับครม ถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากมีการปรับรัฐมนตรี 2 คนออกก่อนหน้านี้ ส่วนจะมีใครถูกปรับออกอีกนั้นถือว่ายังคงเร็วไปที่จะสรุป ส่วนที่มีข่าวว่าจะปรับนายสุพัฒนพงษ์ออก ตนมองว่าไม่เป็นไปไม่ได้ เพราะท่านทำงานได้ดีและมีผลงาน ในการเยียวยาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน เรื่องเศรษฐกิจเยอะ และในข่าวคนที่จะมาแทนไม่ใช่คนที่อยู่ในพรรคพลังประชารัฐด้วย ถ้ารอบนี้มีการปรับก็คงจะเป็นคนในพรรคพลังประชารัฐ ไม่น่าเป็นคนนอก พรรคจะได้เข้มแข็ง ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่