"ชวน"มอบ "อิสระ"ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวชัยภูมิ

2021-10-01 17:50:54

"ชวน"มอบ "อิสระ"ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวชัยภูมิ

Advertisement

ประธานรัฐสภามอบหมาย  "อิสระ"พื้นที่ให้กำลังใจชาวชัยภูมิ  ฝ่าย  "ชวน" เตรียมลุยเองปลาย ต.ค.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่ รร.จัตุรัสวิทยาคาร อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  ในฐานะผู้เเทนนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ลงพื้นที่เยี่ยมเยือน ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ร่วมกับ นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และคณะนักศึกษาหลักสูตร ปปร.24-25 ทั้งนี้ ทางคณะ ได้มอบถุงยังชีพและผ้าห่ม พร้อมกับเงินสงเคราะห์ให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัยที่มาจากหลายอำเภอใน จ.ชัยภูมิ อาทิ อ.จัตุรัส 239 ราย อ.ภูเขียว 20 ราย อ.เกษตรสมบูรณ์ 10 ราย อ.คอนสาร 10 ราย อ.หนองบัวแดง 10 ราย และ อ.บ้านเขว้า 10 ราย


นายอิสระ กล่าวกับชาวบ้านว่า วันนี้นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา มอบหมายตนให้มาส่งกำลังใจให้ชาว จ.ชัยภูมิ ที่กำลังประสบอุทกภัยอย่างหนักในรอบ  10 ปี โดยนายชวนตั้งใจจะเดินทางมาที่ จ.ชัยภูมิ ในช่วงปลายเดือน ต.ค. เพื่อมาทำภารกิจ เยียวยา ซ่อม สร้าง หลังน้ำลดด้วยตนเอง ในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ แม้หน้าที่ดูแลแก้ปัญหาหลักเป็นของฝ่ายบริหาร แต่เมื่อประชาชนเดือดร้อน ผู้แทนราษฎรไม่สามารถนิ่งดูดายได้ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์วิกฤติต่างๆ ที่เกิดในบ้านเมืองสะท้อนความสามารถหลายๆส่วน ทั้งในฝ่ายบริหาร นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ไม่นิ่งนอนใจมอบหมายให้ ปลัด พม. ลงพื้นที่มาด้วย ขณะเดียวกันตนเเละเพื่อนๆในหลักสูตรของพระปกเกล้า ก็พูดคุยกัน จนเป็นที่มาของอีกส่วนในการแบ่งปันน้ำใจ ให้พี่น้องชาวชัยภูมิที่เดือดร้อน เท่าที่ทำได้


นายอิสระ กล่าวว่า เหนือสิ่งอื่นใดภาวะวิกฤติเหล่านี้จะเป็นวิ่งที่เน้นย้ำอย่างที่ นายชวน พูดย้ำมาตลอดเรื่องการเมืองที่สุจริต เป็นที่มาของการเข้าสู่อำนาจที่สุจริต ก็จะไม่นำไปสู่การคอรัปชั่นต่างๆ คอร์รัปชั่นนอกจากไม่ช่วยแก้ปัญหาแล้ว ยังทำให้ปัญหาหนักขึ้น ตัวอย่างที่ยกมาได้ชัดๆ เช่น งบประมาณการสร้างถนน จากเดิมควรอยู่ได้ 5-10 ปี ควรรับน้ำได้หลายๆครั้ง เมื่อสักครู่ตนนั่งรถผ่านมาเห็นถนนหลายสายที่ถูกตัดขาด สาเหตุอาจมาจากน้ำก็ได้ หรืออาจเป็นเพราะถนนที่ไม่ได้คุณภาพ นี่เป็นที่มาของการที่นายชวน ได้ให้ความสำคัญทำโครงการ เรื่องบ้านเมืองที่สุจริต เป็นต้นธารการแก้ปัญหา


ต่อมาในช่วงบ่าย นายอิสระเป็นตัวเเทนนายชวน ประธานรัฐสภา ลงพื้นเยี่ยมเยียนบ้านเรือนผู้ประสบอุทกภัย 10 หลังคาเรือน ที่ ต.กุดน้ำใส อ.จัตุรัส โดยได้มอบถุงยังชีพและผ้าห่ม พร้อมกับเงินสงเคราะห์ครอบครัวละ 2,000 บาท ด้วย