ชัดเจนแล้ว พปชร. เสนอชื่อ "บิ๊กตู่" ชิงนายกฯเลือกตั้งสมัยหน้า

2021-10-01 07:51:58

ชัดเจนแล้ว พปชร. เสนอชื่อ  "บิ๊กตู่" ชิงนายกฯเลือกตั้งสมัยหน้า

Advertisement

ชัดเจนแล้ว  พปชร. เสนอชื่อ  "บิ๊กตู่" ชิงนายกฯเลือกตั้งสมัยหน้า มั่นใจกวาด ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 150-200 คน "บิ๊กป้อม" ยันสัมพันธ์ 3 ป. แน่นแน่น 

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) ได้เรียกประชุมหัวหน้าภาคทั้ง 9 ภาค เพื่อวางยุทธศาสตร์และการเตรียมกลยุทธ์ความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง ตลอดจนการคัดสรรและสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากขณะนี้รัฐบาลทำงานเข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว โดยมี พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เข้าร่วมประชุมด้วย โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชม.

รายงานข่าวแจ้งว่า ในที่ประชุม ตอนหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้ประกาศยืนยันถึงสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของ “3 ป.” ที่ยังเหนียวแน่นเช่นเดิม ไม่ได้เป็นไปตามภาพความขัดแย้งตามที่ปรากฎออกมาตามกระแสข่าวต่างๆ ตามที่มีกลุ่มบางกลุ่มเสี้ยม โดยยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่แตกอย่างแน่นอนและพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชารัฐ โดย พล.อ.ประวิตร ให้ความมั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 150-200 คน ซึ่งขณะนี้ พรรคพลังประชารัฐได้วางยุทธศาสตร์ ตลอดจนกลยุทธ์สำหรับการเลือกตั้งในครั้งหน้าแล้วไว้เกือบเสร็จหมดแล้ว ซึ่งถือเป็นสถานการณ์ปกติของพรรคการเมืองที่ต้องมีความเตรียมพร้อม เนื่องจากขณะนี้รัฐบาลทำงานมาได้ 3 ปีแล้ว โดยขณะนี้เริ่มเข้าสู่กระบวนการเตรียมตัดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งส.ส.คนไหนมีคะแนนนิยมที่ไม่มี ไม่ลงพื้นที่ก็จะอยู่ในข่ายการพิจารณาว่าจะส่งลงสมัครส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐต่ออีกหรือไม่ ส่วนคนที่จะลงสมัครส.ส.นั้นจะคัด คนดี คนมีคุณภาพ มีความสามารถทำงานเป็นที่พึ่งพาของประชาชนได้

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีการพูดถึงรายชื่อของบุคคลที่พรรคพลังประชารัฐจะนำเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งพล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค ได้ระบุว่า พรรคจะเสนอชื่อของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ในนามของพรรคพลังประชารัฐ อย่างแน่นอนไม่เปลี่ยนแปลง

รายงานข่าว ระบุว่า ในที่ประชุมยังมีการพูดถึงกรณีที่การออกมาให้สัมภาษณ์กรณีที่พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พปชร. ระบุเตรียมย้ายไปร่วมงานพรรคใหม่ กับ “ปลัดฉิ่ง”นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทยและจะมี ส.ส.ใต้ ย้ายไปด้วยนั้น พล.อ.ประวิตร ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ถือเป็นเรื่องของเขา แต่เมื่อได้สอบถามนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช ประธานภาค ก็ได้รับการยืนยันว่าส.ส.ใต้ทั้งหมดอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ อยู่กับ “3 ป.” ทั้งพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้มีส.ส.คนไหนย้ายตามที่มีข่าวแต่อย่างใด