แม่มาแล้ว...พาเมล่าจัดเต็มตามคำบอกพี่เต๋อ เรวัต

2017-12-09 11:45:12

แม่มาแล้ว...พาเมล่าจัดเต็มตามคำบอกพี่เต๋อ เรวัต


ห่างหายจากหน้าจอในวงการบันเทิงไปพักใหญ่เลยทีเดียวสำหรับนักร้องสาว"ลูกน้ำ-พาเมล่า เบาว์เด้นท์" ที่ก่อนหน้านี้เคยโด่งสุดๆมีงานต่างๆในวงการบันเทิงมากมายทั้ง ละคร เพลง และถ่ายแฟชั่นต่างๆ จากนั้นจึงหันเหมุ่งหน้าสู่การเป็นนักร้องลูกทุ่งอย่างเต็มตัวแม้จะมีงานอย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่ค่อยได้ออกทีวีให้แฟนๆได้เห็นสักเท่าไหร่ งานนี้เจอนักร้องสาวคนดังในงานเปิดตัว ”ร้านเดอะเฟิร์ม แบงค็อก สุขุมวิท33” เลยสอบถามถึงชีวิตในวงการเสียงเพลงซึ่งเจ้าตัวได้เผยถึงเรื่องต่างๆว่า

ตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง?
ตอนนี้กำลังทำซิงเกิลใหม่ค่ะชื่อ ”เบื่อจะฟัง” พี่ได้ห่างหายจากการออกซิงเกิลไป 5 ปี ค่ะ คือช่วงที่ห่างหายไปพี่ก็เดินสายร้องเพลง ไปต่างประเทศบ้างและก็เล่นละครก็เลยไม่ค่อยได้ออกสื่อเพราะไม่มีผลงานใหม่ๆที่จะนำเสนอก็เลยร้องเพลงเก่าค่ะ 

ทำไมถึงกลับมาออกซิงเกิลอีกครั้ง?

Advertisementคิดถึงและอยากทำค่ะ คือทางโปรดิวเซอร์ก็บอกว่าทำไมไม่ทำเพลงใหม่ๆสักที เราก็แบบเออ...จริง เพราะเวลาไปคอนเสิร์ตก็ร้องแต่เพลงเก่าๆ บางทีคนดูเขาก็รู้สึกอิ่มกับเพลงเก่าๆแล้ว ทีนี้พอเรามาทำใหม่แล้วก็อยากทำอะไรที่ไม่เหมือนเดิม เพลงนี้ก็เลยออกมากึ่งร็อคหน่อยๆ(ยิ้ม)


ใช้เวลาทำนานไหม?
ใช้เวลาในการตัดสินใจ การคิดและผลิตนาน อย่างที่บอกไปว่ามันเป็นแนวร็อคซึ่งพี่ไม่เคยทำ แต่พี่จำได้ตอนที่อยู่แกรมมี่ได้เลยว่าพี่เต๋อ-เรวัต พุทธินันทน์ พูดได้แม่นยำเลยว่าคุณอ่ะเหมาะกับเพลงร็อค แต่พี่ไม่เคยเชื่อพี่เต๋อเลย อุ๊ยยย...หนูต้องป๊อปแดนซ์ค่ะพี่ หนูชอบอย่างนี้ แต่พี่เต๋อบอกคุณร้องร็อคได้เชื่อผมเถอะ แล้วพี่ก็จำเวลาไปออกคอนเสิร์ตก็เอาเพลงร็อคของฝรั่งมาร้องซึ่งพี่และคนที่มาฟังก็แฮปปี้มาก เราก็กลับมาคิดว่าเพลงร็อคมันก็โอเคนะ เราก็พอจะร้องได้หนิ คราวนี้เลยได้ออกเพลงร็อคสมใจเลย(ยิ้ม)

Advertisement
เอาเพลงคัฟเวอร์มาจากใคร?
ของน้องจิ๊กซอว์ค่ะ พี่ว่าเนื้อหามันค่อนข้างตรงกับคนสมัยนี้พอสมควร เพราะคำว่าเบื่อจะฟัง มันคือการเบื่อที่จะฟังคำแก้ตัวของคนที่หลอกลวงเราหมายถึงแฟน โกหกอยู่ได้จนเราเบื่อจะฟังเธอโกหก มันไม่ใช่สิ่งที่ต้องการแต่มันคือสันดานของเธอ(หัวเราะ) เราก็แบบเออๆและตัดสินใจเลือกเพลงนี้ค่ะ


ปล่อยซิงเกิลนี้เมื่อไหร่?
เมื่อสองวันนี้ค่ะ คือพี่เพิ่งเปิดยูทูปชื่อพาเมล่า เบาว์เด้นท์เลยค่ะ ฝากด้วยนะคะ(ยิ้ม)


Advertisementอันนี้คือทำเองใช่ไหม?
ใช่ค่ะ แต่พี่ทำเพลงกับค่ายมายด์โฮม สตูดิโอ คือพี่ไม่ได้เซ็นสัญญากับค่ายไหน ตอนนี้ก็ทำเองและรับจ้างร้องเพลงค่ะ


ต่างกันไหมเราทำเองกับตอนที่เรามีสังกัดคอยดูแล?
มันคนละอย่างค่ะ ตอนนั้นที่พี่มีสังกัดวงการเพลงมันไม่หลากหลายขนาดนี้ มันจะมีเฉพาะเจ้าที่ยังคอนเนคถึงกันได้ แต่สมัยนี้ใครๆก็ทำเองได้ไม่ต้องมีค่าย แต่สำหรับพี่มันไม่แตกต่างนะ อย่างตอนที่พี่มีสังกัดก็มีรับงานเองบ้างและสังกัดรับให้บ้าง แต่มันแตกต่างตรงที่ถ้ามีสังกัดจะมีคนทำการตลาด โปรโมทและรับงานให้แค่นั้นเอง


เป็นนักร้องอิสระมานานแค่ไหน?

Advertisementนานแล้วค่ะ 5 ปีกว่าแล้ว


เวลาเจอแฟนๆเขาว่าไงบ้าง?
เขาก็จะถามว่าพี่ไม่ออกเพลงใหม่แล้วหรอ เราก็แบบเพลงเก่ายังร้องไม่หมดเลย(หัวเราะ) คือสมัยก่อนออกเป็นอัลบั้มเนอะ มี 10-12 เพลง เราก็ดึงมาร้องยังไม่หมดเพราะมันก็เป็นเพลงซ้ำๆอ่ะ ก็บอกเขาโอเคค่ะเดี๋ยวทำใหม่ แต่มันยังไม่มีจังหวะทำ ชุดสุดท้ายที่พี่ออกเพลงมาคือเพลงดอกกระเจียวบาน ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่แล้ว และเรามีงานต่อเนื่องเรื่อยๆแต่ไม่ได้เยอะ พอจะทำก็ไปเมืองนอก พอจะทำอีกก็มีละคร ช่วงนั้นเลยไม่ได้ทำค่ะ


คาดหวังกับผลงานใหม่ไหมว่าจะกลับมาเปรี้ยงเหมือนเดิม?
ไม่ๆ คือพี่คิดไว้แล้วว่าออกเพลงใหม่อย่าไปคาดหวังอะไรเยอะ เพราะทุกวันนี้ทุกคนเป็นเจ้าของสื่อหมดเพราะฉะนั้นคนดูก็จะแชร์กระจายไปว่าฉันจะดูคนนั้น จะดูคนนี้ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่คนจะดูแค่ช่อง 3,5,7,9 คือพี่เป็นคนที่โปรโมทตัวเองไม่เป็นหรือจะไปโฆษณาพี่ทำไม่เป็น อย่างพี่โพสต์มิวสิควิดีโอพี่ยังไม่กล้าแท็กเพื่อนสักคน(หัวเราะ) เอาเป็นว่าใครที่ติดตามกันเป็นประจำ เขาคงได้ฟังเพลงใหม่และอยากให้เขามีความสุขกับเพลงของเราและอยากให้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาได้สักนิดนึงก็ยังดีค่ะ


Advertisementกลับมาครั้งนี้เราต้องปรับตัวอะไรบ้างไหม?
อ๋อ...ลดความอ้วน(หัวเราะ) คือพี่อ้วนมาก กินดีอยู่ดีมีความสุข เดินสายร้องเพลงก็ไม่ได้ออกทีวีเนอะ กินเพลินและอายุมากขึ้นน้ำหนักก็มากขึ้น ไปเมืองนอกทีก็บวมอากาศ(หัวเราะ) ทีนี้ก็เลยต้องออกกำลังกาย มีอาหารเสริมมาช่วยบ้างอย่างจริงจังเพราะอายุเรามากขึ้นอ่ะ ตอนนี้ก็น้ำหนักลงมาเรื่อยๆแล้วค่ะเพราะไม่อยากให้คนดูตกใจ(หัวเราะ)


จะมีแนวเซ็กซี่ออกมาบ้างไหม?
ยังไหวหรอ(หัวเราะ) คงไม่หรอกค่ะต้องอยู่ที่แนวเพลงว่าจะออกมาแบบไหนค่ะ(ยิ้ม)


แท็กที่เกี่ยวข้อง