ระเบิด 3 ครั้งใกล้รถบัสทีมดอร์ตมุนด์

2017-04-12 06:10:55

ระเบิด 3 ครั้งใกล้รถบัสทีมดอร์ตมุนด์

Advertisement

เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งซ้อนใกล้กับรถบัสของนักเตะสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ยอดทีมในบุนเดสลีกาเยอรมนี ก่อนการแข่งขันแชมเปียน ลีกกับทีมโมนาโกของฝรั่งเศส เมื่อวันอังคาร ทำให้รถบัสได้รับความเสียหาย และนักเตะได้รับบาดเจ็บ ต้องเลื่อนเกมการแข่งขันออกไป 


เกิดเหตุระเบิด 3 ครั้งซ้อนใกล้รถบัสของนักเตะทีมโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ทีมดังในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ในย่านโฮชสเท่น ชานเมืองดอร์ตมุนด์ ในเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเที่ยงคืนตามเวลาในไทย ส่งผลให้รถบัสของทีมได้รับความเสียหายกระจกหน้าต่างแตก และมาร์ก บาร์ตรา นักเตะปราการหลังชาวสเปนของทีม ได้รับบาดเจ็บที่มือ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนนักเตะคนอื่น ๆ ปลอดภัย และไม่มีรายงานข่าวความเสียหาย หรืออันตรายใด ๆ ทั้งในและรอบสนามแข่ง โดยเกิดเหตุขณะรถบัสกำลังนำนักเตะเดินทางไปยังสนามซิกแนล อิดูนา ปาร์ค สนามเหย้าของทีม ซึ่งจุผู้ชมได้ 8 หมื่นคน เพื่อทำศึกแชมเปียน ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรกกับ ทีมเอเอส โมนาโก ทีมดังจากฝรั่งเศส ทำให้เกมในวันอังคารต้องเลื่อนการแข่งขัน และกำหนดเตะใหม่ในเวลา 18.45 น.ของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 23.45 น.ของวันเดียวกันตามเวลาในไทย 
ส่วนแฟนบอลที่อยู่ในสนามซิกแนล อิดูนา ปาร์ค ก็ถูกร้องขอให้อยู่ในสนาม จนกว่าสถานการณ์จะปลอดภัย จึงออกจากสนามได้ ทีมโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ระบุในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า หลังจากรถบัสพาทีมเดินทางออกจากโรงแรมได้ไม่นาน เพื่อไปยังสนามแข่ง ก็เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น 
แท็กที่เกี่ยวข้อง