ชาวเชียงรายเตรียมนำเงินร้อยเป็นตุงมอบ"พี่ตูน"

2017-12-08 19:35:49

ชาวเชียงรายเตรียมนำเงินร้อยเป็นตุงมอบ"พี่ตูน"

Advertisement

ชาว อ.เชียงของ จ.เชียงราย นำร่องกิจกรรม วิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว" ระดมเงินช่่วย "พี่ตูน" เตรียมนำเงินมาร้อยเป็นตุงมอบให้นักร้องดัง

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ รร.บ้านห้วยซ้อ ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย เป็นประธานเปิดโครงการวิ่งการกุศลก้าวละก้าวเพื่อร่วมสมทบทุนในกิจกรรมก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ของ "พี่ตูน บอดี้สแลม"  โดยพื้นที่ อ.เชียงของ จัดขึ้นเป็นพื้นที่แรกใน  จ.เชียงราย และมีกำหนดจะจัดให้ครบทั้ง 18 อำเภอของ จ.เชียงราย จนกว่าพี่ตูนจะวิ่งไปสู่ปลายทางที่จุดเหนือสุดในสยามชายแดนไทย-เมียนมา ที่ อ.แม่สาย ในวันที่ 25 ธ.ค. ทั้งนี้บรรยากาศการจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยนายณรงค์ศักดิ์ ได้นำกลุ่มข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมวิ่งไปตามถนนใน ต.ห้วยซ้อ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมบางคน ได้สวมใส่หน้ากากใบหน้าของพี่ตูน โดยช่วงเช้ามียอดเงินบริจาคกว่า 500,000 บาท

นายณรงค์ศักดิ์ยังได้หารือกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมนำเงินบริจาคดังกล่าว มาร้อยติดเป็นธงยาวซึ่งทางภาคเหนือเรียกว่า "ตุง" อันเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นชาวล้านนา เพื่อนำไปสมทบให้กับพี่ตูน ในวันที่จะวิ่งไปถึงอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย  อ.เมือง จ.เชียงรายต่อไป ทั้งนี้พี่ตูนมีกำหนดจะวิ่งไปถึงเขตพื้นที่ จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 20-25 ธ.ค.นี้ และ 1 ใน 11 รพ. ที่จะได้เงินบริจาคเพื่อซื้ออุปกรณืการแพทย์จากโครงการก้าวคนละก้าว คือ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งผู้ที่จะได้รับประโยชน์ก็คือประชาชนชาวเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียง ดังนั้นหากท่านใดมีกำลังมากก็สามารถสะสมบุญในการร่วมบริจาคได้และหากมีน้อยก็ร่วมบริจาคได้ตามกำลัง


แท็กที่เกี่ยวข้อง