"บิ๊กป้อม" เลื่อนแผนลงพื้นที่โคราชครั้งที่ 2 หลบคิวชน "บิ๊กตู่"

2021-09-26 20:18:53

 "บิ๊กป้อม" เลื่อนแผนลงพื้นที่โคราชครั้งที่ 2 หลบคิวชน "บิ๊กตู่"

Advertisement

"บิ๊กป้อม" เลื่อนแผนลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วมโคราชครั้งที่ 2  เป็น 1 ต.ค. นี้ หลบคิวชน "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ชัยภูมิ นครศรีธรรมราช 29-30 ก.ย.

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการติดตามแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจลงพื้นที่จ.สุโขทัย เมื่อวันที่ 26 ก.ย. โดยภารกิจต่อไปของนายกฯ จะนำคณะติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ชัยภูมิ วันที่ 29 ก.ย.นี้ และจะลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 30 ก.ย. เป็นลำดับถัดไป

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกำหนดการพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) จากเดิมที่มีกำหนดการลงพื้นที่ติดตามปัญหาน้ำท่วมที่จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 ก.ย. ก็ได้เลื่อนออกไปครั้งหนึ่งแล้ว เป็นวันที่ 30 ก.ย.เพื่อไม่ให้กำหนดการชนกับของนายกฯ ที่จะลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ และเพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับเจ้าหน้าที่และข้าราชการที่เกี่ยวข้องซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ชัยภูมิและนครราชสีมา ต้องมาต้อนรับและรายงานสถานการณ์น้ำให้กับคณะนายกฯ และรองนายกฯ ในวันเดียวกัน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ได้เลื่อนกำหนดการลงพื้นที่จ.นครราชสีมา อีกครั้ง ไปเป็นวันที่ 1 ต.ค.นี้ แทน เนื่องจากในวันที่ 30 ก.ย. นั้นจะตรงกับการลงพื้นที่จ.นครศรีฯ ของนายกฯ