น้องหมาช่วยเพื่อนถูกรถชนตายมีบ้านใหม่แล้ว

2017-12-08 11:35:58

น้องหมาช่วยเพื่อนถูกรถชนตายมีบ้านใหม่แล้ว

“น้องหลิว”สุนัขจรจัดที่เข้าไปช่วยเพื่อนสุนัขด้วยกันถูกรถชนตายกลางถนนใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีบ้านใหม่แล้ว หลัง "เอมี่"สาวใจงามรับมาเลี้ยงที่ กทม. สิ้นสุดสถานะหมาจรจัดตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ “อนึ่ง คะนึงตูบ” โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พร้อมคลิปเหตุการณ์สุนัขช่วยเพื่อนที่ถูกรถชน พร้อมระบุว่า “สุดสลด ลูกเพจท่านหนึ่งส่งคลิปมายังเพจ เขาขับเพื่อไปทำธุระที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างทางเห็นสุนัขสองตัวอยู่บนถนน พอขับรถเข้าไปใกล้ก็ได้เจอกับเหตุการณ์สลดใจ เมื่อเห็นร่างสุนัขไร้วิญญาณนอนจมกองเลือดอยู่บนถนน ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่ทำให้น้ำตาไหลก็คือ มีสุนัขอีกตัวกำลังใช้เท้าตะกายลากสุนัขตัวที่ตายเข้าข้างทาง พร้อมกันนั้นก็ได้เลียเลือดให้ด้วย เขาต้องรีบจริงๆ เลยไม่มีเวลาจัดการกับศพสุนัข นั่นเป็นเรื่องน่าเศร้าและเสียใจมากๆที่เขาได้ขับรถผ่านไปโดยไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเลย” 

ต่อมาวันที่ 2 ธ.ค. เฟซบุ๊กแฟนเพจ “อนึ่ง คะนึงตูบ” ได้โพสต์อีกว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Unnruenan Nutsati เมตตาขอรับเลี้ยงสุนัขตัวที่ช่วยเหลือเพื่อน พร้อมโพสต์ประกาศตามหาสุนัขตัวดังกล่าว นอกจากนี้อินสตาแกรม มูลนิธิ เดอะ วอยซ์ (เสียงจากเรา)ได้มีการแชร์ภาพตามหาช่วยอีกแรง ในที่สุดมีคนตามหาสุนัขตัวดังกล่าวเจอแล้ว โดยน้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า “น้องหลิว”

Advertisement
จากนั้นวันที่ 6 ธ.ค. เฟซบุ๊กแฟนเพจ “อนึ่ง คะนึงตูบ” ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “หวังว่าจะจำน้องหมาตัวในคลิปที่ช่วยเพื่อนกันได้นะครับ ตอนนี้คุณเอมี่ให้คนเอารถไปรับน้องหมาเข้ากรุงเทพฯ ตอนนี้รถถึงนครศรีธรรมราชแล้ว

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Unnruenan Nutsati โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ว่า “ได้ตัวน้องแล้วค่ะ สิ้นสุดสถานะหมาจรจัดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป น้องกำลังเดินทางเข้ากรุงเทพฯ น้องจะได้เจอกับเอมี่ เป็นครั้งแรกวันนี้เย็น และวันนี้จะเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่น้องจะได้รู้จักคำว่า สุนัขมีเจ้าของ มีบ้าน มีที่นอนอุ่น มีอาหารอย่างดี ที่ไม่ต้องไปคุ้ยเขี่ยหาทานอิ่มทุกวัน มีเพื่อนเล่น มีที่วิ่ง มีพี่เลี้ยงคอยดู พี่เอมี่ ขอคงชื่อน้องว่า “หลิว”ที่พี่คนที่เมตตานำน้องออกจากป่า ที่มีคนใจร้ายเอาหลิวกับตัวที่โดนรถชนมาทิ้งไว้ตั้งแต่เด็ก พี่ๆร้านค้าแถวนั้น ช่วยกันให้อาหารน้อง แต่น้องก็ต้องมีชีวิตอยู่ข้างถนนแบบนั้นมาค่ะ น้องจะเรียกเป็นชื่อไทยว่าหลิว แต่ขอเขียนชื่ออังกฤษว่า ลูวิส 'Lewis' ค่ะ”


Advertisementอย่างไรก็ตามล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจ “อนึ่ง คะนึงตูบ” ได้โพสต์ข้อความว่า “ดีใจกับนายจริงๆ ต่อไปนี้ขอให้มีความสุขกับบ้านหลังใหม่ ไม่ต้องอ้างว้างอีกต่อไป สิ้นสุดสถานะหมาจร ขอบคุณทุกท่านๆ ที่ให้การร่วมมือช่วยเหลือกันในครั้งนี้ โดยเฉพาะ คุณเอมมี่ และเจ้าของร้านน้ำวอลแตร อ.ทุ่งใหญ่ ขอบคุณครับ” 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อนึ่ง คะนึงตูบ,Unnruenan Nutsati 

แท็กที่เกี่ยวข้อง