รวบอดีตนายก อบต.หนีคดี 10 ปี ยิงเมีย-ลูกเลี้ยง

2021-09-16 13:43:32

รวบอดีตนายก อบต.หนีคดี 10 ปี ยิงเมีย-ลูกเลี้ยง

Advertisement

รวบอดีตนายก อบต.หนีคดี 10 ปี ยิงเมีย สจ.โคราช พร้อมลูกเลี้ยงดับ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 ก.ย. ที่สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภาค8 ร่วมกันจับกุมตัวนายไสว ขันผักแว่น อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 888 หมู่ที่ 8 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา อดีตนายก อบต.โพธิ์กลาง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ในข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยสามารถจับได้ภายในแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่ อ.พุนพิน

พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายไสว ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง โดยเหตุเกิดเมื่อเดือน พ.ค. 54 ก่อนเกิดเหตุได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ยิง นางวนิดา เสตะปุตตะ หรือ ส.จ.หมู ซึ่งดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา อดีตภรรยา เสียชีวิต และนายเจษฎา เสตะปุตตะ ลูกเลี้ยง รวม 2 ศพโดยเหตุเกิดภายในบ้านพักหลังร้านอาหารลานตะวัน ริมสวนน้ำบุ่งตา ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้ตายก่อนหลบหนี


นายไสว ให้การรับสารภาพต่อว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองและนางวนิดา ได้ทะเลาะกันเรื่องแบ่งสมบัติ โดยนางวนิดากล่าวหาตนเองได้ปรึกษากับทนายเพื่อที่จะฟ้องหย่า จนทำให้เกิดปากเสียกันอย่างรุนแรง และขณะเกิดเหตุนายเจษฎา ลูกเลี้ยงอยู่ในเหตุการณ์ ได้ใช้ไม้มาตีตนเอง จึงได้ไปหยิบปืนใต้หมอนยิงใส่นายเจษฎา แต่นางวนิดา ได้เข้ามาบังลูกชาย จึงยิงใส่ทั้งคู่จนเสียชีวิต และได้หลบหนี มานานกว่า 10 ปี มาทำงานก่อสร้างในพื้นที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จนมาถูกจับได้ดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนภาค8ได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่พื้นที่เกิดเหตุให้มารับตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป