ดราม่าเรียนทำไมหาเงินดีกว่า "บาสตี้" สุดทน !! ปรี่หาทนายหลังเจอทัวร์ลง (มีคลิป)

2021-09-16 11:50:37

ดราม่าเรียนทำไมหาเงินดีกว่า "บาสตี้" สุดทน !! ปรี่หาทนายหลังเจอทัวร์ลง (มีคลิป)

Advertisement


ดราม่าเรียนทำไมหาเงินดีกว่า "บาสตี้" เน็ตไอดอลสาวสองสุดทน !! ปรี่หาทนายหลังเจอทัวร์ลง

เจอดูหมิ่นดูแคลนมานักต่อนัก แต่เธอก็สามารถฝ่าฟันจนคว้าความสำเร็จมาได้ในอายุที่ยังน้อย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคนสู้ชีวิตที่ลิขิตเส้นทางด้วยตัวเอง เป็นแบบอย่างให้แก่เยาวรุ่นทั้งหลายในหลายๆ ด้าน สำหรับ "บาสตี้" เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่ครั้งนี้เธอก็เจอกับดราม่าอีกครั้ง หลังโพสต์เคยโดนดูถูกจบแค่ ม.3 พร้อมกับแสดงความเห็นส่วนตัว รู้ยังเรียนไปทำไม หาเงินดีกว่า แต่เจอตอกกลับโลกออนไลน์กะซวกหนัก ไม่ใช่ทุกคนจะมีโอกาสเท่ากัน สำคัญที่สุดคือการเรียน

กลายเป็นเรื่องที่ชาวโซเชียลต้องตั้งโต๊ะถกเถียงกันชุลมุน เมื่อ "บาสตี้" เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง เจ้าของช่องยูทูบ Basty Channel ที่ก่อนหน้านี้มีดราม่าโดนทวงลูกสาวคืน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "บาสตี้v2" ระบุข้อความว่า

"เมื่อก่อนโดนดูถูกว่าบาสตี้เรียนไม่จบ หยุดแค่ ม.3 ตอนนี้รู้ยังคะว่าเรียนไปทำไม !! หาเงินดีกว่าค่ะ สบายในอนาคต #ความคิดส่วนตัว"ทั้งนี้ เธอได้แปะคอมเมนต์ใต้โพสต์เพิ่มเติมอีกด้วย โดยเป็นภาพบ้านหลังแรก และรถคันแรกที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 20 ปี เรียกยอดไลค์จากผู้เข้ามาดูถล่มทลาย

แต่แล้วเรื่องราวดีๆ กลับเปลี่ยนเป็นลบทันที เมื่อมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนยินดีชื่นชมกับความมุ่งมั่นของเธอ จนประสบความสำเร็จในชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย แต่อีกฝั่งมองว่าแนวคิดของ "บาสตี้" ไม่ถูกต้อง เพราะไม่ใช่ทุกคนที่ จบ ม.3 แล้วจะมีโอกาสทุกคนเหมือนดั่งตัว "บาสตี้" การที่เน็ตไอดอลโพสต์แบบนี้ทั้งที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์มีผู้ติดตามหลักล้าน และส่วนใหญ่ผู้ติดตามก็เป็นเด็กในวัยเรียน อาจจะเป็นการสร้างค่านิยมให้กับเด็กๆ ซึ่งแต่ละคนมีความรู้ ความสามารถไม่เท่ากัน โอกาสที่ได้รับก็ไม่เท่ากัน ดังนั้นการเรียนจึงเป็นหนึ่งในการสร้างโอกาสในชีวิตที่ดี เธอจึงไม่ควรโพสต์แบบนี้

ล่าสุด เน็ตไอดอลคนดังได้โพสต์ภาพคู่ "ทนายเจมส์" พร้อมระบุข้อความว่า

"ขอบคุณทนายเจมส์มากๆ ค่ะ ทุกอย่างล้วนทำอย่างมีสติ #คิดก่อนที่จะทำทุกอย่างต้องมีเหตุผล พร้อมกับคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวว่า รอรับหมายเรียกจาก ตร.รอบที่ 2 หากคนเราโดนแบบนี้เราต้องไม่ยอม!!"

แต่ประเด็นนี้หลายคนมองว่า "บาสตี้" นั้น กำลังมีปัญหากับใครบางคนจึงต้องมีคดีฟ้องร้องกัน ซึ่งอาจไม่เกี่ยวข้องกับดราม่าเรียนไม่เรียนก็เป็นได้