จับชาวเมียนมา 6 รายติดโควิดลอบเข้าเมือง

2021-09-16 10:58:26

จับชาวเมียนมา  6 รายติดโควิดลอบเข้าเมือง

Advertisement

ตม.สุราษฎร์ธานีสกัดจับชาวเมียนมา  6 ราย ติดโควิด-19 ลักลอบเข้าเมือง

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 16 ก.ย. ที่บริเวณถนนเลียงเมืองหมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว รองผกก.ตม.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ อำนาจเจริญ สว.ตม.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ต.ชุมพล คุ้มภิรมย์ สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายอัธ วังสระวิบูลย์ ปลัดอำเภอ พร้อมเจ้าชุดสืบสวน และหน้าที่ฝ่ายปกครอง เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมกันจับกุมตัวแรงงานต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 6 รายขณะนั่งมาในกระบะรถยี่ห้ออีซูซุ สีแดง ทะเบียน บฉ 344 สุราษฎร์ธานี มีนายอาหลี โต๊ะสอีด อายุ ปี 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173 หมู่ที่ 5 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนขับรถ


พ.ต.ท.ชาตรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.สุราษฎร์ธานี ได้สืบทราบมาว่ามีต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ จึงได้ทำการสกัดจับ รถกระบะต้องสงสัยได้ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง เมื่อตรวจสอบพบแรงงานชาวเมียนมาจำนวน 6 รายนั่งมาในรถกระบะจึงได้ทำการขอตรวจค้น พบว่าทั่งหมดรับสารภาพว่าได้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายด้วยการเดินเท้ามาทางช่องทางธรรมชาติประเทศมาเลเซียตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย.และได้มาพักคอยในพื้นที่เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมเดินทางต่อไป กทม. ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ทุกคนตรวจผลโควิด19ด้วยชุด ATK ปรากฎว่าพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 ราย และยังมีต่างด้าวที่หลบหนีด้วยรถทัวร์ไปก่อนหน้านี้อีกจำนวน 6 ราย

จากการสอบสวนนายอาหลี ทราบว่า ได้รับประสานจากคนรู้จักให้ไปรับแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมาจากตลาดเกษตร เพื่อมาส่งที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองใกล้แนกบางกุ้ง โดยไม่ได้รับค่าแรงจนมาถูเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดร่วมตรวจสอบ ก่อนนำตัวทั่งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสุราษฎร์ธานีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป