"น้องเกี่ยวก้อย"เดินหน้าสร้างปรองดอง

2017-12-07 18:55:56

"น้องเกี่ยวก้อย"เดินหน้าสร้างปรองดอง

“น้องเกี่ยวก้อย” กำลังใจมาเต็มร้อย มุ่งมั่นเดินหน้าสร้างความปรองดองในสังคม หลังประชาชน ร่วมวาดภาพส่งเข้าเพจ“ปรองดองเป็นของประชาชน” จำนวนมาก

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ ประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เตรียมเสนอแผนบูรณาการสร้างการรับรู้ และความสามัคคีปรองดอง ปี 61 ให้คณะกรรมการเตรียมการสร้างความสามัคคีปรองดองพิจารณา เพื่อให้ทุกส่วนราชการได้มีส่วนร่วม เผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้และความเข้าใจใน “สัญญาประชาคม” แก่ประชาชน ควบคู่กับ การดำเนินกิจกรรมการสร้างความรักความสามัคคีร่วมกับภาคประชาชน อันจะนำไปสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสงบ สันติในสังคม


พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า สำหรับ “น้องเกี่ยวก้อย” มีใจเกินร้อย มุ่งมั่นเดินหน้า ทำหน้าที่เป็นตัวแทนและสัญญลักษณ์แห่งความปรองดอง โดยจะนำทีมโดย พ.อ.วันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบริ์ด ลงพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ช่วงเที่ยงวันที่ 8 ธ.ค. เพื่อมอบเอกสาร “สัญญาประชาคม” ให้กับประชาชน ทั้งนี้ “น้องเกี่ยวก้อย” ได้รับกระแสตอบรับจากสังคมเป็นอย่างดี โดยมีประชาชนร่วมวาดภาพ “น้องเกี่ยวก้อย” ส่งมาในเพจ “ปรองดองเป็นของประชาชน” จำนวนมาก 


แท็กที่เกี่ยวข้อง