อาลัย "เสนาโค้ก" เสียชีวิตหลังป่วยมะเร็งตับ

2021-09-15 18:19:13

อาลัย "เสนาโค้ก" เสียชีวิตหลังป่วยมะเร็งตับ

Advertisement

อาลัย "เสนาโค้ก" เสียชีวิตอย่างสงบ หลังจากป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย 

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. นายนิติพงษ์ ห่อนาค หรือ "ดี้" นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเพจ  nitipong honark ระบุว่า  เวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ (15 ก.ย.2564 ) เพื่อนโค้กจากไปอย่างสงบขนาดทำใจไว้บ้างแล้วยังใจหาย #หลับสบายเถิดเพื่อน #สมชายเปรมประภาพงษ์  ภาพวาดโดยประภาส ประภาส ชลศรานนท์


ด้านเพจ โบราณนานมา โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ "เสนาโค้ก" หรือ "สมชาย เปรมประภาพงษ์" หนึ่งในพิธีกรรายการ "ยุทธการขยับเหงือก" วาไรตี้ชื่อดังในอดีต ถือว่าเป็นเสนารุ่นแรก ซึ่งประกอบไปด้วย

สมชาย เปรมประภาพงษ์ (เสนาธิการโค้ก)

ปัญญา นิรันดร์กุล (เสนาธิการปัญญา)

เกียรติ กิจเจริญ (เสนาธิการกิ๊ก)

สุริวิภา กุลตังวัฒนา (เลขานุการแหม่ม)

นาคร ศิลาชัย (เสนาธิการเปิ้ล)

อรุณ ภาวิไล (เสนาธิการตุ๋ย)

ยุทธการขยับเหงือก เป็นรายการวาไรตี้โชว์แนวตลกของเจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย เดิมออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 ม.ค.2532   พิธีกรชายทุกคนจะมีฉายาขึ้นต้นด้วยคำว่า เสนา ซื่งย่อมาจาก เสนาธิการ เช่น เสนาโค้ก, เสนาเปิ้ล, เสนาหอย, เสนาเพชร, เสนาลิง ฯลฯ และพิธีกรหญิงทุกคนจะมีฉายาขึ้นต้นด้วยคำว่า เลขา ซื่งย่อมาจาก เลขานุการ เช่น เลขาแหม่ม, เลขาเนสท์, เลขาน้ำ เป็นต้น

ลักษณะรายการเป็นปล่อยมุกและการแกล้งดารารับเชิญ และมีการหักหลังดาราหรือหักหลังพิธีกรกันเอง มุกหักหลังนี้ได้เป็นต้นแบบของรายการสาระแนและฮาจะเกร็ง ในเวลาต่อมา เมื่อรายการถึงจุดอิ่มตัวและเสียงตอบรับของผู้ชมลดน้อยลง ทำให้รายการปิดตัวลงเมื่อปลายปี 2540 หลังจากออกอากาศมายาวนานถึง 9 ปี

เดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ภรรยาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา "เสนาโค้ก" ได้ป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้ายมาพักหนึ่งแล้ว ได้มีคนเข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเพื่อน ๆ ที่แวะเวียนไปส่งกำลังใจกันถึงบ้าน ขณะที่เจ้าตัวมีอาการซูบผอมลงไปมาก หากเทียบกับปีที่ผ่านมา ตามมาด้วยพิษเศรษฐกิจในยุคโควิด 19 หมดหนทางขนาดต้องประกาศขายบ้านที่ยังผ่อนไม่หมด เพื่อใช้หนี้สินให้ธนาคาร


ขอบคุณเพจ  nitipong honark, เพจโบราณนานมา

fb : Somchai Premprapapong