"วิรัช" เผย "บิ๊กป้อม"รัก พปชร.มาก ไม่ลาออกหัวหน้าพรรค

2021-09-15 11:06:26

 "วิรัช" เผย "บิ๊กป้อม"รัก พปชร.มาก ไม่ลาออกหัวหน้าพรรค

Advertisement

"วิรัช"เผย "บิ๊กป้อม"แจ้งที่ประชุม ส.ส.พปชร.ไม่ลาออกหัวหน้าพรรคเพราะรักมาก สั่ง ส.ส.ลงพื้นที่เตรียมพร้อมเลือกตั้ง  ด้าน "ธรรมนัส" อยู่ต่อไม่สละเก้าอี้เลขาธิการพรรค 

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ชั้น 6 รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้า พปชร.  ประธานวิปรัฐบาลให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุม ส.ส.พรรค ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้า พปชร.ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่าไม่มีเรื่องการปรับคณะกรรมการบริหารพรรค และยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพราะรัก พปชร.มากและจะอยู่กับพรรค โดยขอให้พวกพร้อมเราวาในช่วงหนึ่งปีเศษจากนี้ให้เตรียมลงพื้นที่และเข้าหาและช่วยเหลือประชาชน อะไรที่พรรคจะเข้าไปดูแลและช่วยเหลือ พล.อ.ประวิตร ก็จะเข้าช่วยเหลือ พร้อมฝากรัฐมนตรีในพรรคให้ลงพื้นที่คู่กับสมาชิกพรรคด้วย ส่วนการแต่งตั้งพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์ พปชร.  เพื่อดูแลช่วยเหลือในการวางแผนต่างๆในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

นายวิรัช กล่าวต่อว่า จากนี้ไปภายใน พปชร.จะไม่มีก๊วนไม่มีกลุ่ม และมีกลุ่มเดียวคือกลุ่มประวิตร คือกลุ่มหัวหน้าพรรคเท่านั้น และเวลาพล.อ.ประวิตร พูดก็จะได้ยินเสียงปรบมือของส.ส.เป็นระยะส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการ พปชร. ยืนยันในที่ประชุมว่ายังทำหน้าที่ต่อไป ยังช่วยเหลือประชาชนเต็มที่ วันนี้ยังลงพื้นที่ทำงานประสานกับหน่วยงานต่างๆ และยังอยู่กับ พปชร.ต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าพล.อ.ประวิตร ได้แจ้งให้นายกรัฐมนตรี รับทราบถึงการเตรียมความพร้อมเรื่องตั้งในช่วงหนึ่งปีที่เหลืออยู่นี้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร พูดหมดแล้ว และให้ผู้แทนดูแลพื้นที่และเข้าหาประชาชนในการเลือกตั้งต่อไป  ผู้สื่อข่าวถามว่าการให้ ส.ส.ลงพื้นที่เป็นสัญญาณว่าจะไม่มีการยุบสภาใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรยืนยันว่าจะไม่มีการยุบสภา