สลดพบศพนายช่าง อบจ.มุกดาหารอืดคาห้องพัก

2021-09-13 21:36:44

สลดพบศพนายช่าง อบจ.มุกดาหารอืดคาห้องพัก

Advertisement

พบศพนายช่างโยธา อบจ. อืดคาห้องพัก เผยเป็นโรคไต ต้องฟอกไตทุกอาทิตย์ ก่อนเสียชีวิต 3 วัน โพสต์เบื่อคน เบื่องาน

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.  ร.ต.อ. วิเชียร ผางพันธุ์ ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากนายยุทธนาเดช ไม่ทราบนามสกุล ห้องพักข้างกันว่า พบศพคนเสียชีวิตในบ้านพักเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ซอยตาดแคน 21 อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เกรียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหารทราบ พร้อมลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง และประสานกู้ภัยร่วมใจ มุกดาหาร

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักพนักงานปลูกเป็นห้องแถว 2 ชั้น พบชาวบ้านจำนวนมาก กำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าของเพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิต และกลิ่นเหม็นของศพที่โชยออกมาจากภายในห้องพักที่อยู่ชั้นสอง จากการตรวจสอบพบศพเป็นเพศชาย นอนคว่ำหน้าบนที่นอน ไม่สวมเสื้อผ้า สภาพศพกำลังขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทราบชื่อคือ นายนิรุชา สมหวัง นายช่างโยธาชำนาญงาน สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร

จากการตรวจสอบ เฟซบุ๊หของนายนิรุชา สมหวัง ผู้เสียชีวิต 3 วันที่แล้ว ได้โพสข้อความว่า เบื่อคน เบื่องาน อายุงาน 25 ปี มีพิจารณาแน่ ซึ่งเป็นข้อความของผู้ตาย ได้โพสต์เอาไว้

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของนายนิรุชาฯ บอกว่า ผู้ตายไม่ได้ไปทำงานมา 3 วันแล้ว ก็เลยโทรให้ช่างมาเปิดประตูให้ สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 3 วัน เพราะไม่เห็นออกมาจากห้อง และเนื่องจากสภาพอากาศร้อน จึงทำให้ศพขึ้นอืดเร็ว และส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงดังกล่าว ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิต ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นโรคไต ต้องฟอกไตทุกอาทิตย์ อย่างไรก็ตามต้องรอผลการพิสูจน์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ และความเห็นของเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป..