"บิ๊กตู่"ลั่นไม่จำเป็นเคลียร์ "บิ๊กป้อม" แค่เห็นหน้าก็รู้ใจ

2021-09-13 18:13:43

"บิ๊กตู่"ลั่นไม่จำเป็นเคลียร์ "บิ๊กป้อม" แค่เห็นหน้าก็รู้ใจ

Advertisement


"บิ๊กตู่"ลั่นไม่จำเป็นต้องเคลียร์ "บิ๊กป้อม" แค่เห็นหน้าก็รู้ใจ ยันกอดกันตั้งแต่เด็กแล้ว ล่าสุดเดินประคองมาส่งถึงรถ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ยืนยันไม่มีปัญหากับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ภายหลังสั่งปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีเนื่องจากตนกับพล.อ.ประวิตร รู้ใจกันและไม่มีประเด็นต้องเคลียร์  มีคนดักไปถามว่า ผมเคลียร์กับพี่ป้อมแล้วหรือยัง ผมไม่จำเป็นต้องเคลียร์เพราะเห็นหน้ากันก็รู้ใจ ต่างคนต่างรู้ใจซึ่งกันและกัน ยืนยันไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นในการทำงาน และขอให้การดำเนินการอะไรก็ตามขอให้เป็นเรื่องกติกาของระบอบประชาธิปไตยของเราก็แล้วกัน อันไหนที่เป็นอำนาจนายกฯ ที่ผมสามารถทำได้ผมก็ทำของผม ซึ่งไม่มีวันที่จะไม่เข้าใจกันยืนยันอีกครั้ง

เมื่อถามถึงภาพทักทายโอบกอด พล.อ.ประวิตรโชว์หวานออกสื่อ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ผมกอดทุกวันตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว  ส่วนที่ตัดชุดข้าราชการชุดใหม่นั้นเนื่องจากผอมลงไม่ได้เครียด จะเครียดเรื่องอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ ได้ประคอง พล.อ.ประวิตร ที่เข้าร่วมประชุมด้วยออกจากตึกภักดีบดินทร์ มาส่งถึงรถเพื่อออกจากทำเนียบ 

ผู้สื่อข่าวถาม พล.อ.ประวิตร ว่าจะมีการนัดประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในวันที่ 15 ก.ย.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวจากนั้นสื่อมวลชนหันไปสอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า สบายใจแล้วหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า สบายใจทุกวัน  จากนั้นผู้สื่อข่าวสอบถามอีกว่า พล.อ.ประวิตร เข้าใจนายกฯแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบกลับทันทีว่า เลิกสักทีเลิกที ฉันกับพล.อ.ประวิตร

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนการประชุม คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมประชุม ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์มาจากกระทรวงมหาดไทย ท่ามกลางการจับตาความสัมพันธ์ระหว่าง 3 ป.ซึ่งถือเป็นการพบกันครั้งแรกของ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร หลังจากที่นายกรัฐมนตรีปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี โดยก่อนเริ่มประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ยกมือขึ้นไหว้และเดินปรี่มาเข้ามาทักทาย พล.อ.ประวิตร โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สวัสดีพี่ป้อม  ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ที่นั่งอยู่ในห้องประชุมก่อนหน้าแล้วยกมือรับไหว้ ก่อนทั้งคู่พูดคุยกันประมาณ 2-3 นาที