"หนุ่ม กรรชัย" ให้บทเรียน "มดดำ" อย่างนี้ต้องโดนหนักสักล้านคำด่า !!

2021-09-13 17:25:05

"หนุ่ม กรรชัย" ให้บทเรียน "มดดำ" อย่างนี้ต้องโดนหนักสักล้านคำด่า !!

Advertisement

"หนุ่ม กรรชัย" ให้บทเรียน "มดดำ" อย่างนี้ต้องโดนหนักสักล้านคำด่า !! กระแทกใจชาวเน็ตสุดๆ กว่าจะผ่านจะพ้นวันเวลาดราม่าก็ตามมาเป็นขบวนเลยล่ะเธอ... จากประเด็นร้อนนอนไม่หลับของพิธีกรสายมั่น อย่าง "มดดำ คชาภา" ที่หลายคนมองว่าการพูดชื่นชมใครนั้นไม่จำเป็นต้องดึงใครมาเปรียบเทียบ เพราะมันเสมือนการไม่ให้เกียรติคนที่ถูกพาดพิงถึง ใครไปไกลไม่ไกลทุกคนล้วนแต่ตั้งใจมุ่งมั่นด้วยกันทั้งนั้น และกับเรื่องนี้เป็นเหตุให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบต่อตัว "มดดำ" เป็นอันมาก และกลายเป็นแฮชแท็ก #แบนมดดำ ที่ชาวทวิตเตอร์ติดไว้ฟาดๆๆ กระหน่ำ จนขึ้นอันดับหนึ่งข้ามวันข้ามคืน 

ซึ่งทางไอจีของ "มดดำ" ล่าสุดก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเพื่อขอโทษกับสิ่งที่พูดไป โดยเผยว่า 

"มดดำต้องขอโทษน้องคุณ แบมแบม และ แฟนๆ ทุกคน สำหรับสิ่งที่มดดำได้พูดในรายการแฉ น้องคุณ และ แบมแบม ถือเป็นศิลปินที่เป็นความภูมิใจของคนไทย และสร้างชื่อเสียงที่ดีให้เมืองไทยมาโดยตลอด ซึ่งส่วนตัวมดดำชื่นชมความสามารถของน้องทั้งสองเป็นอย่างยิ่ง มดดำไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดีกับน้องทั้งสองคน แต่อาจคิดไม่ดีพอก่อนพูด ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และกระทบต่อน้องทั้งสอง ...

... มดดำขอน้อมรับคำวิจารณ์จากแฟนๆ และจะนำคำติท้งหมดมาแก้ไขปรับปรุงการทำงานพิธีกรให้เหมาะสมยิ่งขึ้นในโอกาสต่อไป"

ทั้งนี้ มดดำได้ไลฟ์ขอโทษผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวอีกครั้ง บอกว่าเห็นทุกความเคลื่อนไหวของครอบครัว "แบมแบม" พร้อมขอโทษทั้งศิลปิน ครอบครัว และแฟนคลับของ "นิชคุณ" และ "แบมแบม" จากใจจริง ขอใช้ไอจีในการติดต่อสื่อสารกับทุกคน เพราะไม่รู้จะติดต่อสื่อสารกับใครยังไงแล้ว และยืนยันไม่ได้มีใครบอกให้ทำ แต่คิดว่าเราต้องทำ

โดยในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะเพื่อนและพี่ชายคนสนิท ได้พูดกลางรายการถึงดราม่ามดดำว่า

"ถึงผมจะสนิทกับคุณมดดำ แต่เรื่องนี้ขอพูดแบบตรงไปตรงมา เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องอ้างคำว่าไม่เจตนาหรือไม่เจตนาเลย 1. ต่อให้ไม่เจตนาก็ผิดอยู่ดีเพราะว่าคนของใคร ใครเขาก็รัก 2. ลักษณะของการเปรียบเทียบมันเปรียบเทียบไม่ได้ เพราะมนุษย์ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง อย่างเมื่อก่อนมีใครมาเปรียบเทียบผม ผมก็จะบอกว่าไม่มีใครเป็นใครได้ ทุกคนมีคุณค่าของตัวเอง ผมอาจจะถนัดแบบนี้ คนนั้นอาจจะถนัดแบบนั้น แต่สุดท้ายทุกคนมีคุณค่าในตัวของตัวเอง ...

... และนี่ผมเชื่อว่าจะเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ของมดดำ ในมุมของผมที่รู้จักมดดำเป็นน้องคนนึงผมมองว่า ดีที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะนี่คือประสบการณ์ชั้นสูงหาที่ไหนไม่ได้เเล้ว การที่จะถูกคนด่าเป็นล้าน!! คือด่าเป็นแสนอาจจะไม่รู้สึก แต่วันนี้ผมเชื่อคนคงไม่ต้องมาด่าถึงสิบล้านแล้วแหละ คงต้องเอาสิ่งเหล่านี้ไปปรับปรุงและเดินอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องสักที ... ทั้งนี้ "หนุ่ม กรรชัย" ยังเพิ่มเติมอีกว่า "เรื่องนี้ช่วยไม่ได้และปล่อยให้เป็นบทเรียนของมดดำ เรื่องนี้เป็นสิ่งที่มดดำต้องคิดให้ได้ก่อนจะออกมาขอโทษ มดดำต้องรู้ก่อนว่าสิ่งที่ตัวเองทำผิดหรือเปล่า ต้องรู้จักก่อนว่าสิ่งที่ตัวเองพูดว่านั้นคือความผิด แล้วถึงจะขอโทษได้ ซึ่งหากพูดขอโทษออกมาแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองผิดหรือไม่ผิดอันนั้นมันไม่ได้"

เรียกว่า แฟนคลับโหนกระแสและเหล่าชาวเน็ตที่ติดตามเรื่องนี้ ต่างพากันชื่นชม "หนุ่ม" กันเป็นจำนวนมาก เพราะไม่ได้เข้าข้างเพื่อนแถมยังสอนสั่งในสิ่งที่ถูกต้องอีกด้วย ถือเป็นกัลยาณมิตรโดยแท้ของ "มดดำ" จริงๆ