"หญิงหน่อย"สั่งอาสาไทยสร้างไทยซื้อข้าวช่วยชาวนา

2021-09-13 16:04:27

"หญิงหน่อย"สั่งอาสาไทยสร้างไทยซื้อข้าวช่วยชาวนา

Advertisement

"หญิงหน่อย"ห่วงพี่น้องชาวนาราคาข้าวตกต่ำ ชี้เสนอแนวทางแก้ไขแล้ว แต่รัฐบาลไม่สนใจ ให้อาสาพรรคไทยสร้างไทยในแต่ละจังหวัดจัดซื้อข้าวตรงจากชาวนา

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจ  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan  ระบุว่า หน่อยห่วงพี่น้องเกษตรกรที่กำลังประสพปัญหาราคาข้าวตกต่ำอย่างหนัก ข้าวเปลือกหอมมะลิเหลือราคาเพียงกก. ไม่ถึง 8 บาท  หน่อยได้ให้ทีมไทยสร้างไทย เดินหน้าโครงการรับซื้อข้าวจากชาวนา โดยซื้อข้าวสารจากชาวนาราคากก.ละ 30 บาท เพื่อให้ชาวนาได้พอมีกำไรอยู่รอดได้ในช่วงนี้ และนำไปแจกให้ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวนาและผู้ที่รับผลกระทบจากภัยโควิดไปในคราวเดียวกันเลย

หน่อยและพรรคไทยสร้างไทยได้เสนอแนวทางแก้ไขให้รัฐบาลไปแล้ว แต่รัฐบาลยังไม่สนใจความทุกข์ยากของประชาชน “หน่อยและไทยสร้างไทยจึงขอลงมือช่วยพี่น้องก่อนทันที”

หน่อยได้เรียกประชุมทีมไทยสร้างไทยในทุกจังหวัด อย่างวันนี้ก็ได้มอบหมายให้ ทีม ไทยสร้างไทย จ.อุดรธานีโดย คุณฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ ,คุณอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ อดีตนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อมคณะ ไปซื้อข้าวสารอินทรีย์ จาก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านหันเทา ต.ปะโค อ.กุดจับ จ.อุดรธานี จำนวน 1.5 ตัน ในราคาข้าวสาร กก.ละ 30 บาท เพื่อให้นำไปมอบให้กับผู้พิการทางสายตา และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวน 4 จุด ได้แก่สมาคมคนตาบอดจังหวัดอุดรธานี , ชุมชนเก่าจาน 8 , บริเวณชุมชนหนองเตาเหล็ก 1 และชุมชนโพธิ์ทอง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

พรรคไทยสร้างไทย เราได้เสนอให้รัฐบาลใช้เงินเพียง 4,500 ล้าน รับซื้อข้าวเปลือกจากชาวนาในราคาเกวียนละ 15,000 บาท จำนวน 300,000 ตัน เพื่อดันราคาก่อนข้าวฤดูการผลิตใหม่ออก โดยนำมาแจกพี่น้อง 10 ล้านครัวเรือนยากจน ที่กำลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด ครัวเรือนละ 30 กก.

“วันนี้รัฐบาลยังเพิกเฉย แต่หน่อยและพรรคไทยสร้างไทย ไม่อาจเฉยต่อความทุกยากของพี่น้องประชาชนได้ วันนี้พรรคไทยสร้างไทย ได้เริ่มต้นโครงการ รับซื้อข้าวจากชาวนาจากหลายจังหวัด และนำไปแจกจ่ายให้กับผู้รับผลกระทบวิกฤติโควิด เพื่อจะช่วยบรรเทาวิกฤติความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน จากการบริหารงานผิดพลาดของรัฐบาล”

โดยอาสาพรรคไทยสร้างไทยในแต่ละจังหวัดกำลังเร่งดำเนินการในการจัดซื้อข้าวตรงจากชาวนาอย่างต่อเนื่อง