แม่เสียใจทุกคนต่างเสียใจ "แบงค์" พี่ชาย "แบมแบม" ไลฟ์สดจวก "มดดำ"

2021-09-13 13:15:11

แม่เสียใจทุกคนต่างเสียใจ "แบงค์" พี่ชาย "แบมแบม" ไลฟ์สดจวก "มดดำ"

Advertisement

แม่เสียใจทุกคนต่างเสียใจ "แบงค์" พี่ชาย "แบมแบม" ไลฟ์สดจวก "มดดำ" หลังเจอวิจารณ์เปรียบเทียบสะท้อนจากเบื้องลึกของใจผู้ใกล้ชิด "แบงค์ ชินดนัย" พี่ชาย "แบมแบม" ออกมาไลฟ์สดเผยถึงเรื่องราวดราม่าแฮชแท็ก "แบนมดดำ" กรณีน้องชายถูกเปรียบเทียบ ยอมรับว่าเสียความรู้สึก และคุณแม่เองก็เสียใจ

สืบเนื่องจากประเด็นดราม่า หลังพิธีกรชื่อดัง อย่าง "มดดำ คชาภา" ที่ได้พูดในรายการข่าว ถึงกระแสความฮอตสุดปังของนักร้องสาวเกิร์ลกรุ๊ปวง "แบล็คพิงก์" (BLACKPINK) "ลิซ่า ลลิษา มโนบาล" (Lisa) แต่ช่วงหนึ่งได้มีการเอ่ยปากพาดพิงถึง 2 ศิลปินหนุ่ม อย่าง "นิชคุณ หรเวชกุล" และ "แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล" กระทั่งกลายเป็นดราม่าจนทำให้แฮชแท็ก #แบนมดดำ พุ่งติดอันดับหนึ่งของประเทศไทย และด้านมดดำเองได้ออกมาขอโทษถึงทั้งสองศิลปินหนุ่มแล้ว

ทั้งนี้ ในส่วนของนักร้องซุปตาร์ "แบมแบม" ได้ออกมาเคลื่อนไหวเช่นกัน โดยแบมแบมนั้น ได้โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า

"ไม่เป็นไรครับ บางทีหลายๆ คน อาจจะไม่รับรู้ถึงความพยายามของผม แต่มีทุกคนคอยรับรู้และเข้าใจผมก็มีความสุขแล้วครับ"ล่าสุด "แบงค์ ชินดนัย" พี่ชายของแบมแบมได้ไลฟ์สดพูดถึงกรณีดังกล่าว โดยแบงค์เผยว่า"จากที่ได้พูดคุยกับแบมแบม ก็โอเค ไม่ได้รู้สึกอะไร จริงๆ คุณเองก็คือผู้นำทางด้านความคิดเห็นของใครหลายๆ คน ไม่อยากให้มาแสดงความคิดเห็นในแบบเชิงลบ คือที่จริงก็เข้าใจในเรื่องของสิทธิ์ ก็ไม่ได้ห้ามให้พูดแบบนี้แบบนั้น แต่มันก็ทำให้เสียความรู้สึกกับหลายๆ ฝ่ายมากกว่า""ซึ่งเห็นมีการกล่าวพาดพิงถึงน้องชายผมด้วย และคนอื่นๆ ที่เขาทำงานอยู่ที่นู่น ทุกคนเหนื่อยเหมือนกันหมด คือตอนนี้ทางเราอยู่ในสถานะที่เข้าใจว่าเราทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในทั้งที่ชอบและไม่ชอบ แต่เสียดายที่นำมาเปรียบเทียบกันเฉยๆ ทำให้หลายๆ คนเขาคิดมากตามๆ กันไป"

และ "แบงค์" ยังเผยต่ออีกว่า

"ทางคุณแม่ที่อาจจะเสียใจเยอะ และเมื่อคืนเสียน้ำตาไปหนึ่งยก แต่เชื่อว่าหลายๆ คนเห็นความเต็มที่ของแบมแบม ซึ่งน้องเหนื่อยมาก เพราะฉะนั้นพอมันเกิดการเปรียบเทียบแน่นอนว่ามันเสียความรู้สึกเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว และที่มันน่าโมโหที่สุดก็คือ คุณเป็นพิธีกร คือมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ไม่รู้ตั้งกี่ครั้งแล้ว แต่คุณก็ยังจะพูดถึงคนนู้นคนนี้"

"รู้ว่ามันเป็นพื้นที่ของคุณแสดงความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมาได้ แต่บางทีคุณต้องแยกด้วยระหว่างความรู้สึกส่วนตัว กับสิ่งที่พูดในที่สาธารณะ ไม่เคยห้ามให้คิดแบบนี้เลย ก็อย่างที่บอกคุณเป็นผู้นำทางความคิดเห็น ก็ควรจะแสดงความคิดเห็นอย่างมีหลักการ"