“บิ๊กตู่” ยัน “บิ๊กป้อม”ไม่น้อยใจลาออกหัวหน้า พปชร.

2021-09-12 22:52:04

“บิ๊กตู่” ยัน “บิ๊กป้อม”ไม่น้อยใจลาออกหัวหน้า พปชร.

Advertisement

“บิ๊กตู่” ยัน “บิ๊กป้อม”ไม่น้อยใจลาออกจากหัวหน้า พปชร.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่สถานีสูบน้ำสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ยังไม่ปรับให้เป็นเรื่องกลไกของพรรค ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลงจะต้องแต่งคนใหม่เข้ามาทดแทนหรือไม่นั้นมีคนทำงานอยู่แล้วไม่ต้องห่วง เขารักษาการกันอยู่แล้ว และเป็นการบริหารราชการที่ได้มอบหมายไปแล้ว ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงจะเป็นผู้รับผิดชอบ

เมื่อถามว่า จะเข้าไปดูปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะไปดูแลยังไง และจะดูได้แค่ไหน วันนี้ก็ฟังพวกท่านอยู่แล้วที่มีการตอบกระทู้กันอยู่ทุกวัน และนายกฯก็จะลงพื้นที่เพื่อไปรับฟังข้อเท็จจริงว่าในบางโครงการทำไมถึงทำไม่ได้ และไม่ว่าจะของใครก็แล้วแต่ ถ้าจำเป็นก็ต้องหาทางดำเนินการให้ได้

ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และบางกระแสบอกว่าไม่ลาออกข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ใครลาออก เขาไม่มีใครใจน้อยขนาดนั้น

เมื่อถามย้ำว่าจะทำอย่างไรให้ระยะห่าง ส.ส.กับนายกฯลดน้อยลง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็นี่ไง มาหาแล้ว บอกแล้วจะไปเยี่ยมเยียนในเวลาที่เหลืออยู่ ที่ผ่านมาเราก็ไปหาในรูปแบบของกลุ่มจังหวัด รับของทุกคนมาพิจารณาว่าอะไรทำได้ไม่ได้ ถูกตรงไหน ผิดตรงไหนก็แนะนำกันไป และจะหางบประมาณให้เพียงพอ

เมื่อถามว่านายกฯจะสยบข่าวความแตกแยกภายในพรรค พปชร.อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ เดินออกจากโพเดียมที่แถลงข่าวพร้อมกล่าวว่า ไม่มีแตกแยกทั้งสิ้น