“จ๊ะ นงผณี” ชี้ชวนคิด ไม่มีใครช่วยเราได้ดี เท่ากับเราช่วยตัวเราเอง

2021-09-12 16:10:54

“จ๊ะ นงผณี” ชี้ชวนคิด ไม่มีใครช่วยเราได้ดี เท่ากับเราช่วยตัวเราเอง

Advertisement

 
ตนย่อมเป็นที่พึ่งแห่งตน “จ๊ะ นงผณี” โพสต์ฉุกคิดคล้ายตัดพ้อ ช่วยคนอื่นมาตลอดแต่ยามลำบากไร้คนยื่นมือช่วย สุดท้ายก็ไม่มีใครช่วยเราได้ดี เท่ากับเราช่วยตัวเราเอง

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องจริงที่โคตรจะตรงใจใครหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับข้อความล่าสุดบนเฟซบุ๊กของนักร้องสาวสายแซ่บอย่าง “จ๊ะ นงผณี มหาไทย” ที่เธอได้โพสต์เอาไว้เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาของวันนี้ (12 ก.ย.2564)

แซ่บนัมเบอร์วัน “ปุ้มปุ้ย” ตอบชัดเรื่องหน้าอกได้ขึ้นเขียงอัพไซส์ไหม ? 

“แบมแบม” เคลื่อนไหวแล้ว หลังโดนเปรียบเทียบ “ลิซ่า BLACKPINK” 

โดนสั่งให้โพสต์ “ดิว” โชว์ชอตหวาน “เซบาสเตียน” คลั่งรักกลางดิสนีย์แลนด์ 

โดยงานนี้ “จ๊ะ นงผณี” ก็ได้เผยข้อความชวนฉุกคิดคล้ายตัดพ้อไว้เบาๆ ว่า... “ขอความช่วยเหลือจากคนอื่น แต่ไม่เคยช่วยเหลือใครเลย คิดว่าจะได้รับความช่วยเหลือมั้ย……

ยุคนี้เป็นยุคที่เห็นผลได้ชัดว่า ในยุคที่สบาย สบาย เราไม่เคยคิดจะช่วยใครเลย พอเดินทางมาถึงยุคข้าวยากหมากแพง เราจะรู้เองว่า อืมมมม ผิดที่เราที่ไม่เคยยื่นมือช่วยใครเลย
ส่วนใครที่ช่วยมาตลอด ไม่ว่าจะตอนไหน แต่พอตอนเราลำบาก กลับไม่มีใครยื่นมือมาช่วยเลย ก็อย่าพึ่งท้อ อย่าไปแค้น อภัยทานให้เค้า แล้วชีวิตเราจะเจอทางที่ดีเอง “สุดท้ายนี้ ไม่มีใครช่วยเราได้ดี เท่ากับเราช่วยตัวเราเอง” ”

ซึ่งหลังจากที่นักร้องสาวได้เผยข้อความดังกล่าวไปแล้วนั้น ก็มีบรรดาแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยและถูกอกถูกใจอย่างยกใหญ่ อาทิ “ขอชื่นชม และรักในความคิดบวกที่สุด”, “จริงที่สุดค่ะน้องสาว”, “จริงมาก”, “เจอมากับตัวแล้วจริงๆค่ะ”, “จริงค่ะ พึ่งเจอมากับตัว”, “ช่วยได้เท่าที่ช่วยและเราเองต้องไม่ลำบากด้วย ถ้าช่วยแล้วเราลำบากอย่าช่วย!!”, “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน คำนี้ใช้ได้เสมอ”, “จริงสุดแม่ อย่าไปหวังเลยกับคนอื่น”, “จริงค่ะ สุดท้าย ก็ต้องอยู่ให้ได้ ด้วยลำแข้งตัวเอง”, “ติดตามตลอดเลยค่ะชอบและชื่นชมคุณจ๊ะค่ะพูดได้ดีและเข้าใจคนที่ลำบากค่ะจะติดตามตลอดไปนะค่ะ”, “จริงค่ะน้องจ๊ะ ไม่ว่าจะช่วยใครอะไรยังไง สุดท้ายเราก็ต้องช่วยตัวเองในตอนลำบากหายหมดค่ะ” ฯลฯขอบคุณอินสตาแกรม : jaja_nongpanee