"ไทยสร้างไทย"ลุยจัดตั้งสาขาพรรคภาคกลางพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง (มีคลิป)

2021-09-11 13:00:49

"ไทยสร้างไทย"ลุยจัดตั้งสาขาพรรคภาคกลางพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง (มีคลิป)

Advertisement

"ไทยสร้างไทย"ลุยจัดตั้งสาขาพรรคประจำภาคกลาง พร้อมสู้ศึกการเลือกตั้ง ส่งผู้สมัครทุกเขตในทุกกติการัฐธรรมนูญ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. พรรคไทยสร้างไทย จัดประชุมสมาชิกพรรค เพื่อจัดตั้งสาขา และเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคไทยสร้างไทยลำดับที่ 4 กรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง โดยมีสมาชิกพรรคเข้าร่วมอย่างคึกคัก


ดร.โภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่าสถาบันทางการเมืองมีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ พรรคไทยสร้างไทย เล็งเห็นความสำคัญของความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะวิกฤตโควิด -19 ที่สะท้อนแล้วว่า การบริหารงานของรัฐบาล ทำให้กลุ่มคนตัวเล็ก และผู้ประกอบการรายย่อย กำลังประสบปัญหาอย่างแสนสาหัส พรรคไทยสร้างไทย มองว่ากรอบปัญหาใหญ่ของสังคมไทย คือ รัฐราชการ และระบอบอำนาจนิยม ที่เป็นอุปสรรคขัดขวางต่อการพัฒนาประเทศ ดังนั้นการคลี่คลายปัญหาดังกล่าว ต้องเริ่มจากการทำประชามติ สอบถามประชาชนว่าต้องการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนหรือไม่ และทำให้ประชาชนกับราชการเป็นหุ้นส่วนในการพัฒนาประเทศร่วมกัน


 ดร.โภคิน กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 ที่ผ่านการลงมติวาระ 3 ของรัฐสภาว่า เป็นการเอื้อประโยชน์ให้พรรคใหญ่ ที่มีเงิน อํานาจ และอิทธิพล สร้างความได้เปรียบในการเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ไม่ว่าระบบกติกาการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไรก็ตาม ประชาชนจะให้บทเรียนกับพรรคการเมืองที่ไม่เห็นหัวประชาชน


ด้านนายพงศกร อรรณนพพร ประธานคณะกรรมการพื้นที่ พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่าพรรคไทยสร้างไทยแม้จะเพิ่งก่อตั้งมาเพียง 3 เดือน แต่ได้รับความสนใจจากประชาชนในการสมัครเป็นสมาชิกพรรค และเข้ามาร่วมงานกับทางพรรคเป็นจำนวนมาก โดยปัจจุบันมีสมาชิกพรรคทั่วประเทศกว่า 20,000 คน และมีว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งกว่า 200 เขต ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะสามารถส่งผู้สมัครได้ครบทุกเขตการเลือกตั้ง พรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคทางสายกลาง ที่เชื่อมคนทุกรุ่น ระหว่างคนรุ่นใหม่ ไปจนถึงผู้ทีประสบการณ์ทางการเมือง เพื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุดให้ประเทศไทย และพร้อมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในทุกระดับเขตการเลือกตั้งในทุกกติกาของรัฐธรรมนูญ


ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ได้ Video conference กล่าวทักทายสมาชิกพรรค และกล่าวถึงการทำงานในช่วงที่ผ่านมาของพรรคไทยสร้างไทย รวมถึงนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ และสังคม

จากนั้นได้มีการประชุมสมาชิกพรรค ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกพรรคสาขาดอนเมืองกว่า 1,000 คน เพื่อจัดตั้งสาขา และเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคไทยสร้างไทยลำดับที่ 4 กรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง