"ชัยวุฒิ" ลั่น พปชร. เป็นหนึ่งเดียว ปลด "ธรรมนัส"ไม่ใช่แก้แค้น (มีคลิป)

2021-09-10 15:56:24

 "ชัยวุฒิ" ลั่น พปชร. เป็นหนึ่งเดียว ปลด "ธรรมนัส"ไม่ใช่แก้แค้น (มีคลิป)

Advertisement


"ชัยวุฒิ" ลั่นพปชร. ทำงานเข้มแข็งเป็นหนึ่งเดียว ปลด "ธรรมนัส-นฤมล"ไม่ใช่การแก้แค้น 

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)รองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีคำสั่งปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่า ถ้าหากทำงานร่วมกันไม่ได้ ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นการปรับคณะรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี เพื่อให้เหมาะสมกับการทำงาน ตามที่นายกฯ คิดว่าจะเป็นประโยชน์ ไม่ใช่เรื่องของการแก้แค้น ส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรค ก็ต้องดูว่า ร.อ.ธรรมนัสจะลาออก หรือจะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไรหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ยังเงียบๆอยู่

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพลังประชารัฐ ได้มีการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ นายชัยวุฒิ ระบุว่า ยังไม่มีข่าว คงต้องติดตามกันอยู่ ต่อข้อถามว่าหากไม่มีตำแหน่งรัฐมนตรีแล้ว ยังมองว่า ร.อ.ธรรมนัส ยังคงเหมาะสมเป็นเลขาธิการพรรคอยู่หรือไม่ นายชัยวุฒิ ตอบว่า จริงๆไม่เกี่ยวกัน เลขาธิการพรรค เป็นตำแหน่งของพรรค ส่วน ครม. ก็เป็นตำแหน่งในการบริหารราชการแผ่นดิน แต่ตนคิดว่าหลังจากนี้หัวหน้าพรรค คงได้มีการพูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไปในเรื่องนี้ ว่าจะมีแนวทางอย่างไรหลังจากนี้ แต่คงยังไม่ถึงเวลาตรงนั้น

เมื่อถามถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าไม่สามารถทำงานแนวทางเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ได้ จะส่งผลต่อเสถียรภาพของพรรคอย่างไร นายชัยวุฒิ ตอบไม่ทราบ ตนคิดว่าในพรรคพลังประชารัฐ ทุกคนยังทำงานร่วมกันอย่างเข้มแข็ง เป็นหนึ่งเดียวกัน แม้มีความเห็นที่ต่างกันบ้าง หรือมีการวิพากษ์วิจารณ์ตรงข้ามก็เป็นเรื่องปกติ แต่สุดท้ายตนยืนยันว่า ทุกคนยังลงมติให้กับนายกฯ และรัฐบาล ที่สำคัญพรรคร่วมรัฐบาลก็ยังจับมือเดินหน้าต่อไป เสียงรัฐบาลก็ยังเพียงพอ และไม่มีผลกระทบต่อรัฐบาลอย่างแน่นอน  เมื่อถามว่าจะส่งผลต่อการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะทำให้พรรคพลังประชารัฐ มีจำนวนน้อยลงหรือไม่ นายชัยวุฒิ ระบุว่ายังมีเวลาอีกนาน ยังไม่ควรพูดถึงในตอนนี้ ค่อยว่ากันใกล้ๆอีกที