"สุชาติ" ชี้ "บิ๊กป้อม" ศูนย์รวมใจ พปชร. ไม่มีใครไปกับ "ธรรมนัส"

2021-09-10 14:28:56

 "สุชาติ" ชี้ "บิ๊กป้อม" ศูนย์รวมใจ พปชร. ไม่มีใครไปกับ "ธรรมนัส"

Advertisement


"สุชาติ" ชี้ "บิ๊กป้อม" ศูนย์รวมใจ พปชร. เชื่อไม่มีกลุ่ม  ก๊วนตาม "ธรรมนัส"

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่บริษัท เอส.บี.อุตสาหกรรมเครื่องเรือน จำกัด ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงปัญหาภายใน พปชร.หลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการ พปชร. ออกจาก รมช.เกษตรและสหกรณ์ จนมีกระแสข่าวว่าจะปรับโครงสร้างพรรค ว่า เป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ในพรรคตัดสินใจ  เมื่อถามว่า มองผลต่อเนื่องทางการเมืองหลัง ร.อ.ธรรมนัส ลาออก จะมีการลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการ พปชร. รวมทั้งตำแหน่งอื่นๆ ด้วยหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า จะคิดแทนคนอื่นไม่ได้ ในทางการเมือง ส.ส.ทุกคนมีพื้นที่มาจากเสียงของประชาชน ทุกคนรู้ว่าเข้ามาเพื่อทำงาน และทุกคนที่มากับพรรคพลังประชารัฐ ก็ถือว่าเป็นพรรคพลังประชารัฐ มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และมีหัวหน้าพรรค ณ วันนี้คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของทุกคนอยู่แล้ว สำหรับตนคิดว่าทุกคนไม่ได้มีประเด็นปัญหาอะไร เพราะเรามีศูนย์รวมจิตใจอยู่แล้ว คือ พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรค ส่วนการทำงานในภาพรวมของพรรค ก็ต้องมีการหารือกัน ซึ่งหัวหน้าพรรคก็คงจะได้พิจารณา ซึ่งวันนี้ถือว่าไม่มีประเด็นอะไร 

เมื่อถามว่ามีการมองกันว่าอาจจะต้องมีการปรับโครงสร้างพรรค นายสุชาติกล่าวว่า ตนไปพูดเกินเลยตรงนั้นไม่ได้ เพราะตนเป็นแค่หนึ่งในคณะกรรมการบริหาร หนึ่งเสียงเท่านั้น ทั้งหมดอยู่ที่หัวหน้าพรรค และสมาชิก  ส.ส. แต่อย่าลืมว่าทุกคนมาด้วยเสียงของประชาชนที่เลือกตั้งเข้ามา และการพูดคุยทุกคนต่างก็รู้ว่ามีหน้าที่ของตัวเอง อย่างวันนี้ก็ต้องทำหน้าที่ในสภา  ส่วนหนึ่งที่พรรคมีความเหนียวแน่น เพราะเรามีหัวหน้าพรรคที่ทุกคนให้ความเคารพ ในส่วนของเลขาธิการพรรค ก่อนหน้านี้เรามี นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นเลขาธิการพรรค ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร พอเปลี่ยนมาเป็น ร.อ.ธรรมนัส ก็เหมือนเดิม เพราะหัวหน้าพรรคเราคือ พล.อ.ประวิตร เราอาจจะไม่เหมือนกับพรรคอื่น แม้จะเป็นพรรคที่ตั้งขึ้นมาใหม่ ระยะเวลา 2-3 ปี แต่ความแข็งแรงความสามัคคี ความเข้มแข็งของ ส.ส.ทุกคน ก็มีมากขึ้น และทุกคนต่างรู้บทบาทหน้าที่ ส.ส.ในพรรคก็มีทั้ง ส.ส.ใหม่และ ส.ส.เก่า ซึ่งตนเชื่อว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย

“ทุกคนที่มาอยู่กับพรรคนี้ เพราะพรรคเสนอชื่อคนเดียว คือ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ผมจึงเชื่อว่าไม่มีอะไร การเมืองก็ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เหมือนเราเปลี่ยนผู้บริหารบริษัท ลักษณะคล้ายกัน ส่วนจะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างพรรคหรือไม่นั้น ผมยังไม่ทราบและยังไม่ถึงเวลา” นายสุชาติ กล่าว

เมื่อถามว่าการที่ ร.อ.ธรรมนัส ลาออกไป คิดว่าจะมีกลุ่มก๊วนใดตามออกไปบ้างหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า นักการเมืองไม่มีอย่างนั้นแน่นอน เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าในพรรคจะไม่มีใครตาม ร.อ.ธรรมนัส ไป นายสุชาติ กล่าวว่า วันนี้ท่านก็ยังอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ ผมคิดว่าผู้แทนทุกคนที่มาอยู่กับพรรค มาอยู่เพราะเลือกนายกฯ และหัวหน้าพรรคลุงป้อม ไม่ได้มาเพราะ ร.อ.ธรรมนัส เป็นหัวหน้าพรรค จึงอย่าไปกังวลเพราะเรื่องนี้ ยืนยันว่าไม่มีความกังวล และคิดว่าไม่มีประเด็นในเรื่องนี้ เพียงแต่เดี๋ยวรอเวลาหน่อย