ครอบครัว ด.ญ. 14 ปีให้ปากคำ ด.ช. 12 ปีข่มขืน

2021-09-09 17:27:13

ครอบครัว ด.ญ. 14 ปีให้ปากคำ ด.ช. 12 ปีข่มขืน

Advertisement

ยายพร้อมแม่ของ ด.ญ. 14 ปี เข้าให้ปากคำตำรวจ สภ.คำชะอีกรณีโดน ด.ช. 12 ปีข่มขืน

เมื่อวันที่ 9  ก.ย.  ผู้สื่อข่าว จ.มุกดาหาร รายงานว่า คุณยายเออายุ 72 ปี  พร้อมด้วยนางบี อายุ 40 ปี แม่ของ ด.ญ. ซี อายุ 14 ปี ได้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมกับร้อยเวรที่ สภ.คำชะอี ถึงกรณีที่ ด.ญ.ซีถูกกระทำชำเราจำนวน 4 ครั้ง เมื่อช่วงเดือน ก.ค.แล้วทางผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความเดือน ก.ย. 

ยายเอ อายุ 72 ปี เล่าว่า วันเกิดเหตุครั้งแรก คือวันที่ 2 ก.ค.64 ขณะตนออกไปดำนาในหมู่บ้าน โดยปล่อยให้ ด.ญ.ซีอยู่บ้านตามลำพัง ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับหลานสาวของตน รู้สึกเสียใจทำอะไรไม่ถูก ต่อมาตนจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุซึ่งเป็น ด.ช. ดีอายุ  12 ปีคนในหมู่บ้านเดียวกัน ตนเคยได้พูดคุยเพื่อขอไกล่เกลี่ยแต่ผู้ปกครองของฝ่ายผู้ก่อเหตุและผู้ก่อเหตุไม่ยอมรับว่าได้กระทำชำเรา ด.ญ.ซีโดยอ้างว่า ด.ญ.ซีกุเรื่องขึ้นมาเอง  จากการสอบถามน้องซี ได้ให้ข้อมูลว่า วันเกิดคือวันที่ 2 ก.ค.64  ด.ช.ดี บุกเข้ามาทำร้ายร่างกายด้วยการตบหน้า ต่อยท้อง และฉุดไปบังคับขืนใจจนสำเร็จความใคร่ บริเวณยุ้งฉางหลังบ้านคุณยาย วันที่ 3 ก.ค. และ 4 ก.ค.64 นั่งดูทีวีภายในบ้านตามลำพัง จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เข้ามาภายในบ้านโดยไม่รู้ตัวจากนั้นผู้ก่อเหตุได้กระชากแขนล้มลงนอนกับพื้น และได้กระทำชำเรา ตนพยามตะโกนร้องขอความช่วยเหลือแต่ผู้ก่อเหตุได้ใช้มือตบที่บริเวณหน้า ชกที่ท้องและบีบคอด้วย  ตนตกใจกลัวจึงหยุดร้องขอความช่วยเหลือหลังจากผู้ก่อเหตุเสร็จกิจแล้วยังได้ข่มขู่ว่าห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใครถ้าหากไม่เชื่อจะฆ่าให้ตาย แล้วก็มีการเข้ามาขื่นใจอย่างต่อเนื่องคือ และวันที่ 26 ก.ค.64 ปีนห้องน้ำหลังบ้านเข้ามาทำร้ายและฉุด ด.ญ. ซีเข้าไปขืนใจในห้องน้ำหลังบ้าน นางบีอายุ 40 ปี แม่น้อง ด.ญ.ซี ได้ทราบเรื่องและได้เดินทางกลับมายังภูมิลำเนาเห็นลูกสาวผิดปกติ จึงได้สอบถามน้องบิวว่าเกิดอะไรขึ้นในที่สุดน้องบิวได้เล่าเหตุการณ์ให้ทราบ หลังจากนั้นนางบีได้พาน้องซีไปตรวจร่างกายที่ รพ.มุกดาหารซึ่งต้องรอผลการตรวจร่างกายอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.กิตเตชิษฐ์ บำรุง ผกก.สภ.คำชะอี กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเบื้องต้น เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 64 ที่ผ่านมาว่ามีเด็กชายคนหนึ่งได้ข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.ซี อายุ 14 ปีความจริงก็เป็นญาติห่าง ๆ กัน โดยแจ้งให้รับทราบเบื้องต้นแล้วว่า เรามีการรับแจ้งแล้วก็จะมีการดำเนินคดีอย่างแน่นอนเพียงแต่ว่า ประเพณีทางอีสานเขาอยากจะไกล่เกลี่ยพูดคุยกันก่อน ในส่วนทางคดีก็ต้องดำเนินการทางคดี ส่วนทางตำรวจจะต้องพิสูจน์ความจริง และให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นมีความเป็นจริงหรือไม่อย่างไร โดยใช้พยานทางนิติวิทยาศาสตร์ พยานบุคคลและพยานวัตถุเข้ามาเกี่ยวข้องในการพิสูจน์ ก็คงจะต้องประสานทางแพทย์ ซึ่งในวันนี้จะให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมตรวจสอบอีกครั้ง ในส่วนของ ด.ช.ดี อายุ 12 ปี ที่ก่อเหตุนั้น ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำการก่อเหตุดังกล่าว

พ.ต.ท.ธงชัย พาภักดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.คำชะอี กล่าวว่า ในกรณีนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่เดือน ก.ค. ทางฝั่งแม่เด็กอายุ 14 ปี มาทราบเรื่องจากเด็กจึงได้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ในวันที่ 2 ก.ย. 64 ทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องลงประจำวัน ทางแม่ของเด็กแจ้งว่า ทางผู้กระทำและเด็กผู้เสียหายเป็นญาติกัน ขอให้ไปคุยกันก่อน ทางพนักงานสอบสวนก็อนุญาตให้คุยกันได้ แต่ว่าทางคดีจะดำเนินการต่อเหมือนเดิม ก็ให้โอกาสคุยกัน

พ.ต.ท.ธงชัย พาภักดี กล่าสอีกว่า หลังจากคุยกันแล้ว เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 64 ได้เข้ามาแจ้งพนักงานสอบสวนว่า ผลการคุยกันไม่เป็นผลตกลงกันไม่ได้ พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนต่อ หลังจากได้รับแจ้งก็ออกไปตรวจที่เกิดเหตุ เนื่องจากสภาพที่เกิดเหตุเกิดมานานแล้ว ถึงได้มาแจ้งความ ส่วนร่องรอยหลักฐานต่าง ๆ ไม่ปรากฏ โดยในวันนี้กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อความมั่นใจ จะร่วมกันลงที่เกิดเหตุอีกครั้ง เนื่องจากคดีนี้สอบสวนเบื้องต้น ทางเด็กอายุ 12 ปี ผู้ถูกกล่าวหาให้การปฎิเสธ ทางตำรวจจะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ให้เกิดความชัดเจน ส่วนประเด็นว่าล่าช้าไม่เป็นความจริง ทางพนักงานสอบสวนทำงานตั้งแต่วันแรกที่ได้รับแจ้ง  ซึ่งในวันที่ 10 ก.ย. 64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียก ด.ช.ดีอายุ 12 ปี เข้าให้ปากคำที่ สภ.คำชะอี อีกครั้งพร้อมกับจะมีการสรุปสำนวนแล้วส่งสำนวนของคดีนี้ไปพร้อมผู้ที่กล่าวหาไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร