"ธรรมนัส"ลั่น พปชร.พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น

2021-09-08 16:52:04

"ธรรมนัส"ลั่น พปชร.พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น

Advertisement


"ธรรมนัส" ลั่น พปชร.พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น  ยันบุคลากรมีความรู้ความสามารถเข้าถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  รมช.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตามที่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมาได้รับทราบ การเตรียมกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) และเมืองพัทยา ตามที่กระทรวงมหาดไทย (มท.) เสนอ โดยมอบให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณากรอบระยะเวลาที่เหมาะสมต่อไป โดยหากมีความพร้อม ครม.ก็ให้พิจารณาเลือกตั้ง อบต.ภายในปี 2564 ที่มีอยู่ทั่วประเทศจำนวน 5,300 แห่ง ในส่วนของกรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยานั้น อาจจะกำหนดให้มีการเลือกตั้งในลำดับต่อไปนั้น ในส่วนของ พปชร. ยืนยันว่ามีความพร้อมสนับสนุนให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นดังกล่าวแน่นอน เพราะมีสมาชิกพรรคที่ล้วนเป็นบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถที่เข้าถึงพ่อแม่พี่น้องในพื้นที่อยู่แล้ว โดยเตรียมประชุมกรรมการบริหารพรรค เพื่อกำหนดทิศทางเตรียมรับมือการเลือกตั้งท้องถิ่นที่ชัดเจนในเร็วๆนี้ เพราะยังมีข้อกฎหมายเกี่ยวกับเลือกตั้งท้องถิ่นที่พรรคการเมือง ต้องดำเนินการอย่างรอบคอบด้วย

"การเลือกตั้งท้องถิ่น โดยเฉพาะในส่วนของ อบต.ถือว่า มีความสำคัญและเป็นกลไกสำคัญของประชาธิปไตยที่เป็นสิทธิ เป็นเสียงของประชาชนขั้นพื้นฐาน ต่อการเลือกตั้งผู้นำระดับท้องถิ่นได้โดยตรงและชัดเจน เพื่อมาช่วยแก้ปัญหาปากท้องและชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านให้ดีขึ้น และ อบต.ยังเป็นส่วนหนึ่งของเสียงสะท้อนสำคัญต่อปัญหาและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนส่งถึงรัฐบาลเพื่อช่วยแก้ปัญหาต่อไป” เลขาธิการ พปชร.กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเลือกตั้งในส่วนของสนาม กทม.ว่า ทางพรรคเรามีตัวบุคคลที่พร้อมจะส่งสมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภา กทม.ทุกเขต ทั้ง 50เขตอยู่แล้ว รอเพียงการสรุปแนวทางลงรับสมัคร ซึ่งอาจมีทั้งในนามพรรค หรือบางพื้นที่ลงในนามอิสระตัวเอง และกลุ่มของตัวเองหรือไม่ ต้องรอการประชุมกรรมการบริหารพรรคอีกครั้งเช่นเดียวกัน