"จุรินทร์"แย้ม ปชป.ได้ตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.แล้ว

2021-09-07 15:56:52

"จุรินทร์"แย้ม  ปชป.ได้ตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.แล้ว

Advertisement

"จุรินทร์"แย้ม  ปชป.ได้ตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.แล้ว เป็นคนรุ่นใหม่ นักบริหาร  ชาวกรุงรู้จักดี สู้ได้ก็แล้วกัน

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของ ปชป. ว่า ตนเคยเรียนย้ำไปแล้วว่า ประชาธิปัตย์ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่า กทม. แน่นอน และได้ตัวผู้สมัครแล้ว ซึ่งก็เป็นคนรุ่นใหม่ และเป็นนักบริหาร ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ได้เคยเรียนให้ได้ทราบไปแล้ว ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร พรรคก็มีความพร้อมแล้วเช่นเดียวกัน เพราะได้เตรียมตัวบุคคลไปแล้ว ซึ่งทั้งหมดมี 50 เขต ขณะนี้ก็ได้เคาะตัวผู้สมัครที่เป็นที่ยุติแล้ว 40 กว่าเขตแล้ว ที่เหลือนั้นไม่ได้แปลว่าไม่มีผู้สมัคร แต่เพราะว่ายังไม่ได้ตัดสินใจเนื่องจากมีตัวเลือกที่ต้องพิจารณาในขั้นสุดท้ายต่อไป ผู้สมัครทั้งหมดก็ทั้งคนรุ่นใหม่ มีทั้งนักกฎหมาย นักธุรกิจ และอดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ที่ยังยืนหยัดอยู่กับพรรคจำนวนไม่น้อย

“เป็นนักบริหาร เป็นคนรุ่นใหม่ เป็นที่รู้จักสำหรับพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครกันอยู่แล้ว เอาเป็นว่าสู้ได้ก็แล้วกัน” นายจุรินทร์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการประเมินการเลือกตั้ง ส.ส. ใน กทม. ครั้งที่ผ่านมาอย่างไรบ้างนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า สำหรับผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ขณะนี้หากรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันที่ยังไม่แก้ไข กรุงเทพมหานครก็จะมี 30 เขตด้วยกัน ขณะนี้เรามีผู้สมัครที่ได้ตัดสินใจแล้ว 27 เขต ยังขาดอีก 3 เขต ที่ยังขาดเพราะมีผู้สมัคร หรือมีผู้สนใจเกิน 1 คน ดังนั้นก็คิดว่ายังมีเวลาในการพิจารณา

ต่อข้อถามว่า มีอดีต ส.ส.จากพรรคอื่นย้ายมาสังกัดประชาธิปัตย์หรือไม่ หัวหน้าพรรคกล่าวว่า ก็มีอยู่ตามสมควร แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะเรียนให้ทราบ และมีอยู่ในหลายจังหวัดด้วย

ส่วนการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่นนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า  ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปจากผลงานที่เราได้ทำมา และจากสิ่งที่เราได้ทุ่มเทไปในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และการให้ความสำคัญกับพื้นที่กรุงเทพมหานคร ก็คิดว่าน่าจะได้รับการยอมรับจากประชาชนมากขึ้น จากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วเป็นศูนย์ เพราะฉะนั้นคราวนี้ก็ไม่น่าจะเป็นศูนย์อีกหรอก