"ใหม่ สุคนธวา" เผย "น้องชิณะ" เป็นไข้ชักจากกรรมพันธ์

2021-09-07 13:55:29

"ใหม่ สุคนธวา" เผย "น้องชิณะ" เป็นไข้ชักจากกรรมพันธ์

Advertisement

หลังจากที่ "น้องชิณะ" ลูกชายวัย 9 เดือน ของ "ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร" ไข้ขึ้นสูงจนมีอาการชัก ทำให้คุณแม่ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ล่าสุดใหม่ สุคนธวา ได้ออกมาเผยถึงอาการของลูกชายหลังมีอาการดีขึ้นว่า

"อ้อนแม่ขอกินนมท่านี้ ลูกชายยังอยู่รพ.นะคะ วันนี้คืนที่3ละค่ะ เมื่อวานไข้สูงนิดหน่อย37.9องศา เช็ดตัวไปตามระเบียบ กันชัก แต่ถือว่าไข้ลงกว่าทุกวันค่ะ คุณหมอบอกว่า ลูกเป็น "ไข้ชัก" นะคะ เป็นโรคกรรมพันธ์ มาจากฝั่งสามีค่ะ จะหายเองตอน7ขวบ ถ้าเคยชักครั้งแรกแล้ว มีโอกาสชักอีกตลอดไป เวลามีไข้ค่ะ และด้วยความที่น้องมีโรค G6PD ประจำตัวด้วย จะยิ่งชักง่ายค่ะ ขอบคุณทุกคนมากนะคะ

วันนี้แม่ใหม่ขอลางาน หยุด1วัน เพราะคุณพ่อต้องไปทำงาน อย่างที่บอก ใหม่เลี้ยงเอง ไม่จ้างพี่เลี้ยงและแม่บ้าน วันนี้แม่ก็เลยเป็นฝ่ายเสียสละไม่ไปทำงานหาเงิน แล้วอยู่ดูแลลูกเอง เงินก็อยากได้นะ เสียดาย ช่วงโควิดหาเงินยาก เรามีงาน บ้างาน เราก็อยากทำงานทุกวันที่ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ใจดี ให้ดีที่สุด ทำงานมา20ปี ไม่เคยขอลาหยุด ลาป่วย ลาเจ็บเลย เพราะแม่เป็นคน อึด ถึก ทนมากๆ แต่วันนี้ลาครั้งแรกในชีวิตก็รู้สึกไม่ดีและแปลกๆ แต่เพื่อลูกชายที่ป่วยอยู่และไม่มีคนดู แม่ก็พร้อม เต็มใจ และยินดีเสมอค่ะ ขอบคุณสามีที่จ่ายเงินค่าหยุดให้วันนี้ เพราะเราจะอดได้รายได้ไปด้วย แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เงินเท่าไหร่หรอก มันอยู่ที่แม่เป็นคนชอบทำงานและห่วงงานรักงานมากกว่า ภูมิใจกับการไม่จ้างพี่เลี้ยงและเลี้ยงลูกเองที่สุดในชีวิต"