"ป้าแต๋น" พบอัยการคดี "น้องชมพู่" (มีคลิป)

2021-09-07 11:46:44

"ป้าแต๋น" พบอัยการคดี "น้องชมพู่" (มีคลิป)

Advertisement

"ป้าแต๋น" พบอัยการจังหวัดมุกดาหาร หลังตำรวจชงสำนวนคดี "น้องชมพู่" ให้พิจารณา รอลุ้นจะถูกสั่งฟ้องหรือไม่

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ "ป้าแต๋น" พร้อมด้วยสามี คือ  นายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล"  และ นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาป้าแต๋น และได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาคดีน้องชมพูที่ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 150 ทวิ ซึ่งบัญญัติว่า ผู้ใด กระทำการใดๆ แก่ศพ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือ ผลทางคดี เปลี่ยนแปลงไป เว้นแต่ จำเป็นต้องกระทำเพื่อป้องกันอันตราย แก่อนามัย ของประชาชน หรือ เพื่อประโยชน์สาธารณะ อย่างอื่น ต้องระวางโทษ จำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี หรือ ปรับตั้งแต่ 10,000 – 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่ง เป็นการกระทำ โดยทุจริต หรือเพื่ออำพรางคดี ผู้กระทำ ต้องระวางโทษเป็น 2 เท่า ของโทษที่กำหนดไว้ สำหรับความผิดนั้น นอกจากนี้ยังถูกแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 83 ประมวลกฎหมายอาญา ซึ่ง บัญญัติว่า ในกรณีความผิดใดเกิดขึ้นโดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไป ผู้ที่ได้ร่วมกระทำความผิดด้วยกันนั้นเป็นตัวการ ต้องระวางโทษตามที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้นสำหรับบรรยากาศที่หน้าอัยการจังหวัดมุกดาหาร มีเหล่าบรรดายูทูบเบอร์เดินทางมาให้กำลังใจป้าแต๋น และมีการไลฟ์สดตลอดเวลา ส่วนป้าแต๋น จะมีการประกันตัวหรือไม่นั้น ทางอัยการจะดูสำนวนอีกทีว่าจะส่งฟ้องศาลหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ป้าแต๋น ได้นั่งรถมากับลุงพลพร้อมกับไลฟ์สดว่า ชีวิตมีอะไรต้องลุ้นตลอด แต่ก็ต้องมีช่วงจังหวะที่ก้าวผ่านไปได้ ขอบคุณทุกคนทีให้กำลังใจ

"ป้าแต่น" กล่าวว่า ป้าก็ตอบเหมือนทุกครั้งถ้าเจอแบบนี้ก็มีความเครียดบ้าง แต่เราจะเอาความเครียดมาทำลายกำลังใจเราไม่ได้ เราก็ต้องสู้  ทั้งนี้เตรียมเงินมาประกันตัว

ด้านนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ กล่าวว่า  ไม่รู้ว่าอัยการจะมีคำสั่งอย่างไร วันนี้อาจจะส่งตัวไปที่ศาลเลยก็ได้  หรืออาจจะรับตัวไว้พร้อมสำนวนอาจจะให้ประกันตัว  หรือไม่ให้ประกันตัว ถ้ารับสำนวน และรับตัวผู้ต้องหาอาจจะนัดวันอีกทีว่าจะส่งฟ้องศาลวันไหน