ว่อนเน็ตข้อมูลคนไข้หลุด 16 ล้านคน

2021-09-07 09:43:19

ว่อนเน็ตข้อมูลคนไข้หลุด 16 ล้านคน

Advertisement

ว่อนเน็ตข้อมูลคนไข้หลุด 16 ล้านคน  ไม่รู้โดนแฮกจากไหน มีทั้งชื่อ เบอร์โทร ที่อยู่ ชื่อหมอรักษา ครบถ้วน

เมือวันที่ 7 ก.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ น้องปอสาม โพสต์ข้อความระบุว่า ไม่แน่ใจมีใครนำเสนอเรื่องนี้ยัง ตอนนี้เราไปสนใจเรื่อง พส กันหมด แต่เรื่องนี้ก็สำคัญ ข้อมูลคนไข้ของกระทรวงสาธารณสุขโดนแฮก โดยมีการเรียกค่าไถ่ด้วย   คราวนี้ได้มี Hack และโพสต์ขายข้อมูลของคนไข้ของกระทรวงสาธารณสุข โดยประกอบไปด้วย  ข้อมูลผู้ป่วย - ที่อยู่ - โทรศัพท์ - รหัสประจำตัว - มือถือ - วันเดือนปีเกิด - ชื่อบิดา - ชื่อโรงพยาบาล - ข้อมูลแพทย์ทั้งหมด - ชื่อโรงพยาบาล - และรหัสผ่านทั่วไปของระบบโรงพยาบาลและข้อมูลที่น่าสนใจทั่วไป  มีภาพตัวอย่างข้อมูลค่อนข้างละเอียดนะครับ ไม่แน่ใจว่าจริงหรือไม่

ด้านเพจ Drama-addict ระบุว่า   จากประเด็นข้อมูลคนไข้ถูกแฮกของเพจ น้องปอสาม  ข้างในเป็นฐานข้อมูลคนไข้ ประกอบด้วย ชื่อคนไข้ เบอร์โทร ที่อยู่ ชื่อหมอที่รักษา ชื่อแผนก ชื่อ รพ รวมทั้งสิ้น 16 ล้านข้อมูล ไม่รู้ว่าแฮกเกอร์ไปแฮคมาจากไหน แต่เอาไปขายกันสนุกเลยข้อมูลนี้ แถมขายถูกด้วย พับผ่าสิวะ ถ้าพวกเว็บพนันซื้อไปนี่เด๋วได้ sms ชวนเล่นการพนันกันรัวๆแน่ทั้งสิบหกล้านคนนั่น

เพจ Drama-addict ระบุด้วยว่า ล่าสุด คนโพสต์ขายข้อมูลหลุด ลบกระทู้ไปละ ไม่รู้ขายไปรึยัง  แต่ก่อนลบ มีคนแคปไว้ได้ว่าเจ้าตัวอ้างว่ามีข้อมูลอีกชุด จำนวนสามสิบล้านข้อมูล จะปล่อยขายเป็นลอตต่อไปหลังอันนี้


ขอบคุณเพจ น้องปอสาม ,Drama-addict