เผาตู้ควบคุมไฟฟ้าอุโมงค์ดินแดงฝนตกน้ำท่วมแน่

2021-09-07 09:31:04

เผาตู้ควบคุมไฟฟ้าอุโมงค์ดินแดงฝนตกน้ำท่วมแน่

Advertisement

สำนักระบายน้ำ กทม.เผยตู้ควบคุมไฟฟ้า  เครื่องสูบน้ำ ในอุโมงค์ดินแดง โดนพวกป่วนเมืองเผาทำลาย ลุ้นอย่าให้มีฝนตกหนัก น้ำท่วมแน่

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. เพจ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า สำนักการระบายน้ำ กทม. เร่งแก้ไขปัญหาเหตุตู้ควบคุมระบบไฟฟ้าของอุโมงค์ทางลอดดินแดง เขตดินแดง ถูกทุบทำลายไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังอุโมงค์เมื่อเกิดฝนตก โดยได้นำรถเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ขนาด 1000 KVA สำหรับจ่ายกระแสไฟฟ้าฉุกเฉินให้เครื่องสูบน้ำไฟฟ้าของอุโมงค์สามารถเร่งระบายน้ำในกรณีที่เกิดฝนตกหนัก พร้อมทั้งเตรียมรถสูบน้ำเคลื่อนที่ ( โมบายยูนิต ) พร้อมเจ้าหน้าที่ สนับสนุนช่วยแก้ปัญหานำ้ท่วมที่อุโมงค์ทางลอดดินแดง รวมถึงติดตั้งป้ายแจ้งเตือนให้ประชาชนใช้เส้นทางด้วยความระมัดระวัง ส่วนระบบไฟฟ้าส่องสว่างภายในอุโมงค์ สำนักการระบายน้ำจะเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังในการใช้เส้นทางในช่วงเวลากลางคืน

ขณะที่นายสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานระบบโทรมาตร สำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร ได้ทวีตภาพพร้อมข้อความผ่านทวิตเตอร์ @sunsernr ระบุว่า  ระบบควบคุม ไฟฟ้าแสงสว่าง พัดลมดูดอากาศ เครื่องสูบน้ำ ระบบตรวจวัดน้ำท่วม กล้องวงจรปิด ภายในอุโมงค์ดินแดง ชำรุดเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้นะครับ โดนพวกป่วนเมือง เผาทำลายทรัพย์สินราชการ ผู้ใช้เส้นทางผ่านอุโมงค์ดินแดง โปรดใช้เส้นทางด้วยความระมัดระวัง ลุ้นอย่าให้มีฝนตกหนัก ถ้ามีท่วมแน่


ขอบคุณเพจ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์,ทวิตเตอร์ @sunsernr