แลกทุกอย่างเพื่อลูก "ใหม่ สุคนธวา" หอบลูกกลางดึกส่งโรงพยาบาล

2021-09-06 13:55:05

แลกทุกอย่างเพื่อลูก "ใหม่ สุคนธวา" หอบลูกกลางดึกส่งโรงพยาบาล

Advertisement

ทำเอาคุณแม่มือใหม่เกิดอาการหวั่นวิตกเเบบสุดขีดเมื่อ"น้องชิณะ" วัย 9 เดือน ลูกชายคนแรกของ "ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร" เกิดอาการไข้ขึ้นสูงและมีอาการชัดเกร็ง ทำให้คุณแม่ใหม่ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน โดยสาวใหม่ได้เผยถึงเรื่องนี้ไว้ว่า

"ใส่ชุดนอนไปรพ.ตอนตี4 เพราะลูกชัก เช็ดตัวรอบที่5 ตอนตี4เพราะลูกตัวร้อนมาก วัดไข้38.6เลยรีบเช็ดตัว เพราะอุณหภูมิเริ่มสวิง กำลังจะเช็ดเสร็จ ลูกก็สั่น เกร็งทั้งมือเท้า ตาเหลือก เท่านั้นแหละแม่ รีบออกไปบอกพ่อให้ขับไปรพ.เลย ไปมันชุดนี้ เป๋าตังค์ โทสับ ไม่ได้เอาไรไปเลย วินาทีนั้น ชีวิตลูกสำคัญที่สุด อุ้มแต่ตัวลูกทั้งเปลือยเปล่าขึ้นรถ ไฟฟืน ไม่ได้ปิด ช่างมันแล้ววินาทีนั้น เพราะลูก ตาเหลือก และตาลอย จนเริ่มตาเหล่แล้ว หายใจแผ่วลง หัวใจเต้นน้อยลง แม่ได้แต่ตั้งสติ ให้พ่อรีบขับ สวดมนต์ในรถระหว่างทาง ขอให้ลูกกลับมา ปลอดภัย เพราะทุกอย่างตาลอย ตัวคลายหมดแล้ว เหม่อไม่รู้สึกตัวแล้ว นึกคาถาบทไหนได้ ท่องทุกบท วินาทีนั้นความเป็นแม่มันสุดจริงๆ ในรถมันคือนาทีชีวิตของเด็ก9เดือน ได้ยินแต่เสียงตัวเองบอกรักลูก กอดลูก หอมลูก คุยกับลูก ไม่ให้ลูกหลับ ไม่กล้าขยับหรือปฐมพยาบาลอะไรมากเพราะกลัวจะยิ่งไปกันใหญ่ คิดในใจ ลูกตายแน่ๆ นึกถึงเจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเนศ ว่าถ้าลูกหาย แม่จะกินมังสวิรัติให้9วัน เท่านั้นแหละ ปาฏิหารย์ก็มีจริง สักแป๊บ ลูกเริ่มขยับมือ แต่ตายังเหล่ เหม่ออยู่ ถึงรพ.พอดี เข้าห้องฉุกเฉิน พยาบาลหมอรุม6ชีวิต ไข้ลูก39.7 สักพัก กลับมาเป็นปกติได้ ขอบคุณเบื้องบน และคุณหมอพยาบาลทุกท่านด้วยนะคะ ตอนนี้แอดมิทนะคะ ขอบพระคุณทุกท่านที่ห่วงชิณะค่ะ (ตรวจโควิดกันทั้ง3คนแล้ว ไม่พบเชื้อนะคะ) *ขอบคุณสามีที่ไม่โทษอะไรเราเลย และบอกว่าเราทำดีแล้ว ถ้าตอนนั้นไม่ลุกมาเช็ดตัว ลูกอาจจะชักตอนที่เราเผลอหลับไป จะแย่เลย ขอบคุณที่ให้เกียรติเราในการดูลูกอย่างเต็มที่ค่ะ (เกงในเสื้อในก็ไม่ได้ใส่ เอาลูกไว้ก่อน)"

โดยหลังจากนั้นสาวใหม่ได้เผยความรู้สึกถึงลูกชายสุดที่รักไว้อีกว่า

"แม่ยอมทุกอย่าง ขอให้ลูกมีลมหายใจกลับมา และเป็นเหมือนเดิม แลกกับแม่ก็ได้ แม่ยอม ไม่ว่าจะเป็นชีวิตหรือลมหายใจของแม่ก็ตาม นอนใกล้ๆแม่นะลูก นู๋ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น แม่จะปกป้องนู๋เอง เอาสิ่งไม่ดี เอาความไม่สบาย เอาความร้อน จากตัวลูก ถ่ายเทมาหาแม่ได้เลย แม่ยินดี ถ้ามันจะทำให้ลูกดีขึ้น #ชิณะ #สิร์ปุณณ์ @shina_sipun"