"พระมหาไพรวัลย์" เผยคนดูไลฟ์ขำจนลืมตายแบบนี้ไม่มีประโยชน์หรือ (มีคลิป)

2021-09-05 22:04:03

"พระมหาไพรวัลย์" เผยคนดูไลฟ์ขำจนลืมตายแบบนี้ไม่มีประโยชน์หรือ (มีคลิป)

Advertisement

"พระมหาไพรวัลย์"ยอมรับเห็นดราม่า นอมรับคำเตือนพระผู้ใหญ่ เผยคนดูไลฟ์จะฆ่าตัวตายขำจนลืมตาย แบบนี้ไม่มีประโยชน์หรือ

จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระลูกวัดสร้อยทอง เฟซบุ๊กไลฟ์คู่กับพระนักเทศน์รุ่นพี่ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต 2 วันติดกัน ยอดคนดูถล่มทลายทะลุ 2 แสนวิว เพจดัง ๆ เช็กชื่อเพียบกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์มีดราม่าทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 5 ก.ย.  พระมหาไพรวัลย์ ได้เฟซบุ๊กไลฟ์เพียงรูปเดียวโดยมีคนดูทะลุ 1 แสนวิว  โดยจั่วหัวข้อว่า "บอกว่าไม่มีสาระ แต่เวลาพูดธรรมะ ไม่เคยเข้ามาฟัง สภาพพพพ"  ระบุตอนหนึ่งว่า เห็นดราม่าไหม ยอมรับว่า เห็น  เจ้าคุณบางท่านเป็นห่วงเรา เราน้อมรับ อย่างพระพยอมท่านพูดทำให้เราเกรงใจ ท่านก็รู้ว่าเราทำไม่สำรวมไม่เหมาะสม แต่ท่านพยายามพูดให้กำลังใจ บอกคนดูเป็นหลักแสน มันเป็นปรากฎการณ์ที่มีประโยชน์  ดังนั้นถ้าจะมีหนังสือสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) มา  อยากให้ท่านมาพบเลย หรือโทรมาก็ได้ บอกว่าเป็นรอง ผอ.พศ. อยากจะเชิญไปปรับทัศนคติอาตมาไปให้ แต่ให้มีท่าทีกัลยาณมิตรระหว่างกัน อย่าให้เห็นว่าเป็นศัตรูกับพระ ดูไม่ค่อยดี


พระมหาไพรวัลย์  บอกด้วยว่า  มีคนดูไลฟ์อินบ็อกซ์มาหา เขาบอกจะฆ่าตัวตาย แต่พอได้ดูไลฟ์เราเขาบอกไม่ฆ่าตัวตายแล้ว แบบนี้ไม่มีประโยชน์หรือ แล้วบอกไม่มีประโยชน์ ก็เหมือนกับโยมคนนี้ ขำจนลืมตาย โยมอีกคนหนึ่งเป็นโรคซึมเศร้าก็ดูเหมือนกัน เดี๋ยวจะแคบเจอร์มาให้ดู เพราะ เดี๋ยวจะมีคนบอกว่าเป็นอินบ็อกซ์ทิพย์

พระมหาไพรวัลย์ บอกอีกว่า ขอบคุณโยมพี่สรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่เข้ามาดู ขอบคุณการนำเสนอข่าวให้  โยมพี่ณวัฒน์ก็เช่นกัน ก่อนหน้านี้ไม่มีใครกล้าเตือนโยมพี่ณวัฒน์เลย แต่อาตมาก็เตือนไปในฐานะกัลยาณมิตร  แต่ไม่รู้ว่า เขาฟังไหม  ซึ่ง "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" พิธีกรชื่อดัง ได้เข้ามาตอบในคอมเมนต์ ว่า ฟังครับ

"ไม่มีอะไรน่าเศร้าเท่ากับไปยึดอะไรที่ไม่อยู่กับเรา คนเมื่อถึงเวลาต้องปล่อยก็ต้องปล่อย ต้องไป อย่างโยมอุ๊บ วิริยะ เอาทองไปขาย เป็นตัวอย่างที่ดี ทุกข์อะไรไม่ทุกข์เท่ากับไม่ยอมรับความจริง สร้างโลกอีกโลกหนึ่งมาครอบตัวเองไว้ หลอกตัวเองได้ แต่หลอกโลกใบนี้ทั้งหมดไม่ได้ ความจริงก็คือความจริง"พระมหาไพรวัลย์ ระบุ

พระมหาไพรวัลย์  บอกด้วยว่า วันนี้โยมนิกกี้ถามอาตมาว่า หลวงพี่เคยโดนด่าไหม ก็กระซิบว่า โดนเยอะกว่าโยมอีก แต่ก่อนเราเป็นคนใจร้อน ใครด่าเรารู้สึกโกรธทันที วันนี้คุยกับนิกกี้ น่าสงสารมาก เขาบอกว่ามีคนมาด่าในอินสตาแกรม ผมก็ด่ากลับ แต่ปรากฎว่าเขาไปตามเพื่อนมาแล้วลบคอมเมนต์เหมือนกับโยมนิกกี้ด่าทิพย์คนเดียว อันนี้ต้องระวัง เวลาเป็นเซเลบ ด่าใครด่าคนเดียวเท่ากับด่าทั้งหมด 

ขอบคุณเพจ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ