"ทนายบิลลี่"รับไม่ไปต่อ "ก้าวไกล"

2021-09-05 17:21:58

"ทนายบิลลี่"รับไม่ไปต่อ "ก้าวไกล"

Advertisement

"ทนายบิลลี่"แจงไม่โหวต "ศักดิ์สยาม"เหตุความสัมพันธ์ส่วนตัว ไม่เกี่ยวการย้ายพรรค ยอมรับไม่ไปต่อกับ "ก้าวไกล"ทัศนคติไม่ตรงกัน แต่ยังสนับสนุนพรรคฝ่ายประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ชี้แจงกรณีการโหวตลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า ตนได้โหวตลงคะแนนไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และรัฐมนตรีอีก 4 คน ยกเว้นนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ  รมว.คมนาคม เพียงคนเดียวที่ตนไม่ได้ลงคะแนนด้วยความตั้งใจ เนื่องจากเป็นเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับการย้ายพรรคแต่อย่างใด และที่ผ่านมานายศักดิ์สยามก็ได้มีการช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆเกี่ยวกับด้านคมนาคมให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ของตนจากการประสานขอความช่วยเหลือไป

นายจิรวัฒน์ ยืนยันว่า อนาคตตนคงไม่ได้ไปกับพรรคก้าวไกล เพราะมีทัศนคติหลายอย่างไม่ตรงกัน แต่เมื่อมีการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ การตัดสินใจในวันนั้นของตนก็จะยังอยู่และสนับสนุนพรรคฝั่งประชาธิปไตยอยู่แล้ว ตั้งแต่ที่มีเรื่องความเห็นต่างในประเด็นการแก้ไขประมาลกฎหมายอาญา มาตรา112 ทั้งในเนื้อหาและวิธีการแก้ไข จึงไม่ได้ร่วมลงชื่อเสนอกฎหมายด้วย ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับพรรคจึงห่างเหินและไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมกันอีกเลย รวมถึงยังมีความเห็นในเรื่องอื่นๆ เช่น ระบบการเลือกตั้งแบบบัตร2ใบอีกด้วย