ฟ้าหลังฝน “เควิน” อดีตดาราดาวรุ่งสู่นักโทษคดียาเสพติด

2021-09-05 10:15:56

ฟ้าหลังฝน “เควิน” อดีตดาราดาวรุ่งสู่นักโทษคดียาเสพติด

Advertisement

ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ คำนี้ยังคงใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย เปรียบเหมือนชีวิตของดาราดาวรุ่ง “เควิน ฌ็อง โดนาท์” อดีตเจ้าพ่อโฆษณาดัง ที่หายหน้าหายตาจากวงการไปนาน กลับมาฮือฮาอีกครั้งเมื่อเจ้าตัวเปิดใจกับยูทูปเบอร์ดัง เล่าชีวิตที่อยู่ในเรือนจำ จนแฟนๆพร้อมส่งกำลังใจให้เพียบ ล่าสุด “หนุ่มเควิน” กลับมาใช้ชีวิตใหม่เรียบร้อยแล้วหลังสิ้นสุดคดีความเรื่องยาเสพติด ด้วยการเริ่มต้นชีวิตใหม่เปิดร้านกาแฟที่พัทยา จนเป็นไวรัลฮือฮาพ่อค้าหล่อบอกต่อ มีคนแชร์กันในโลกออนไลน์ งานนี้ “หนุ่มเควิน” ยังขอเดินทางมาเปิดใจผ่านรายการดัง Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ย้อนเล่าชีวิตในเรือนจำและฟ้าหลังฝนครั้งใหม่ตัดสินใจนานมั้ย ที่จะออกมาพูดเรื่องราวของตัวเองในเรือนจำ?

“ตอนแรกผมไม่กล้าเปิดตัวนะ แต่ว่าเรื่องราวของผมชีวิตนี้อาจจะเป็นประสบการณ์เป็นบทเรียนให้คน เพราะว่ายาเสพติดก็ไม่ดีอยู่แล้ว พอเราก้าวออกมาบอกเลยว่าเรื่องยามันไม่ดี ยาไปเสพยาคุณติดคุกแน่นอน ผมไม่อยากให้น้องๆหรือว่าเพื่อนๆไปติดคุกเหมือนผม”ทำไมก่อนหน้านี้6ปี ไม่มีใครเคยรู้เรื่องข่าวมาก่อน?

“เพราะว่าอยู่ข้างในไม่มีโทรศัพท์ครับ ไม่ได้โพสต์ไม่ได้อะไร มีข่าวเลยครับ”

แล้วทำไมถึงตัดสินใจเปิดเผยเรื่องการติดคุกกับยูทูปเบอร์ดัง?“ก็ปรึกษากับแม่ก่อนเลยครับ ว่าผมอยากเปิดตัวนะ ได้มั้ย แม่ก็รีบปฏิเสธเลยว่าอย่าลูก แม่ไม่รู้ว่าจะเอาหน้าเอาตาไปไว้ไหน แต่ผมตัดสินใจเอง ผมทำเอง ผมปรึกษาแม่แล้วยังไงผมก็จะทำ”

ตอนใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำมีแอบท้อบ้างมั้ย?

“ท้อครับ คิดว่าเมื่อไรจะได้กลับบ้าน เราก็คิดว่าเราต้องสู้ต่อไป แม่มาเยี่ยมทุกอาทิตย์ เห็นแม่ร้องไห้ เรารู้สึกไม่ดี ทำให้แม่ตัวเองต้องร้องไห้ ทำบาปนะ เจอหน้าแม่จับตัวไม่ได้ ได้แค่คุยโทรศัพท์ผ่านจากอีกมุมหนึ่ง”

จากประสบการณ์ที่เดินทางผิด อยากจะบอกอะไรกับคนที่กำลังทำผิดพลาดยังไงบ้าง?

“ผมอยากจะบอกเลยว่าเราไม่สามารถไปสอนใครได้หรอก แต่สิ่งที่ผมทำได้คือไม่อยากให้ใครเข้าไปอยู่ข้างในจริงๆ มันไม่ดี เสียเวลา ใครที่ทำความผิดอยู่กลับตัวตอนนี้ยังไม่สาย”เห็นว่าตอนนี้ชีวิตใหม่กำลังเริ่มลุยธุรกิจเปิดร้านกาแฟ?

“เป็นร้านกาแฟชื่อว่า Espoir café (เอสปัวร์คาเฟ่) ซึ่งมันเป็นภาษาฝรั่งเศสนะครับ แปลว่าความหวัง เป็นร้านกาแฟที่ให้ความหวัง ร้านอยู่ที่พัทยาใต้ ตรงตลาดกลาง เขาตาโล ผมลงมือทำเองเลย ผมเรียนรู้อาชีพบาริสต้า ชงกาแฟมาจากเรือนจำ บางขว้าง ฝึกวิชาชีพมากว่าครึ่งปีแล้ว ตอนนี้คล่องแล้ว”