สธ.จัดทีมแพทย์ดูแล“พี่ตูน"ตลอดเส้นทางวิ่ง 2,191 กม.

2017-12-06 22:50:45

สธ.จัดทีมแพทย์ดูแล“พี่ตูน"ตลอดเส้นทางวิ่ง 2,191 กม.

สธ. จัดทีมแพทย์ดูแล “พี่ตูน บอดี้สแลม"และทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ตลอดเส้นทางวิ่ง เบตง-แม่สาย 2,191 กม. 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่สนามกีฬายิงปืน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นพ.เจษฎา  โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์  รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข นพ.วชิระ  เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมอนามัย นพ.วัฒนา โรจนวิจิตรกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ร่วมต้อนรับและมอบเงินบริจาคเบื้องต้นจำนวน 1 ล้านบาท ร่วมโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "พี่ตูน บอดี้สแลม" 

นพ.เจษฎากล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณคุณตูนที่เข้าใจการทำงานของแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทำให้บุคลากรสาธารณสุขมีกำลังใจปฏิบัติงานดูแลพี่น้องประชาชน ขอเป็นตัวแทนชาวสาธารณสุข เป็นกำลังใจให้คุณตูนและทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ ถึงจุดหมาย อ.แม่สาย ด้วยความปลอดภัย โดย รมว.สาธารณสุข มีความห่วงใยสุขภาพคุณตูนและทีมงาน ได้กำชับให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตามเส้นทางผ่าน จัดทีมแพทย์ รถพยาบาล ประจำจุดและติดตามขบวนวิ่งในแต่ละจังหวัด เพื่อให้การดูแลตลอดเส้นทางการวิ่ง ตั้งแต่อ.เบตง จ.ยะลา จนถึงอ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม.

“ขอขอบคุณ คุณตูนที่เป็นแรงบันดาลใจของคนทั้งประเทศ ที่จะเริ่มวิ่งเพื่อให้มีสุขภาพดี ปลุกกระแสให้คนไทยหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ลดการเจ็บป่วย เป็นกำลังในการพัฒนาประเทศ และยังเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ทุกคนได้เห็นว่าคนตัวเล็กๆ คนนึงที่ลุกขึ้นมาทำสิ่งดีๆ ให้ประเทศ ให้สังคม เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดี และขอให้กำลังใจคนที่คิดทำสิ่งดีๆ ให้ประเทศที่ทุกคนต้องจดจำในครั้งนี้” นพ.เจษฎา กล่าว 

แท็กที่เกี่ยวข้อง