พท.ขอบคุณ 1.7 ล้านเสียง "ลงมติประชาชน รวมพลไล่ประยุทธ์

2021-09-04 13:35:05

พท.ขอบคุณ 1.7 ล้านเสียง "ลงมติประชาชน รวมพลไล่ประยุทธ์

Advertisement

โฆษก พท.ขอบคุณ 1.7 ล้านเสียงโหวตแคมเปญ “ลงมติประชาชน รวมพลไล่ประยุทธ์” ตอกย้ำมือในสภาไม่อาจสู้ศรัทธาประชาชน ซัดคนหนุนรัฐบาลหยุดโจมตีระบบโหวตเพื่อไทย

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.)  กล่าวว่า การอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล แม้ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรมีมติไว้วางใจให้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีก 5 คนอยู่ต่อ แต่ไม่อาจทำให้ความไว้วางใจของประชาชนที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์และพวก เพิ่มขึ้นมาได้ และมีแต่จะลดลงทุกวัน เพราะพรรคเพื่อไทยได้เปิดโปงให้พี่น้องประชาชนได้เห็นถึงความโหดร้ายของรัฐบาลที่โอหังคลั่งอำนาจ กระทำการส่อทุจริตค้าความตายบนความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน จนทำให่การโหวตในแคมเปญ “ลงมติประชาชน รวมพลไล่ประยุทธ์” ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา มีประชาชนร่วมโหวตรวม 1,738,146 คน โดยมาจาก https://change.org/prayutgetout/ จำนวน 102,939 คน และ https://vote.ptp.or.th จำนวน 1,635,207 คน พรรคเพื่อไทยขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ส่งเสียงแสดงเจตนารมณ์ให้สภาได้รับรู้ ขอขอบคุณ https://www.change.org/ ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมแสดงพลังมาอย่างต่อเนื่อง จนต้องพัฒนาระบบโหวตมาเคียงคู่เพื่อให้เข้าถึงประชาชนง่ายขึ้น

น.ส.อรุณี กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ด้วยผลตอบรับที่ดีจากระบบโหวต https://vote.ptp.or.th ของพรรคเพื่อไทย จึงมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาโจมตีระบบโหวตเป็นระยะ โดยพยายามทำให้การโหวตแสดงค่าผลโหวตที่เกินกว่าความเป็นจริง หวังด้อยค่าการโหวตของเพื่อไทย จึงได้ปิดการโหวตไปก่อนเพื่อให้ระบบบันทึกผลที่แท้จริง ในขณะที่การโหวตสนับสนุนลุงตู่นั้นคือแหล่งสร้างเฟคนิวส์ชั้นดี สร้างผลโหวตทิพย์ด้วยการเพิ่มจำนวนการโหวตหนุนลุงตู่ที่เกินจำนวนประชากรจริงที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาในเดือน ก.พ. 2564 เช่น จ.อุดรธานี มีประชากร 1.58 ล้านคน คนโหวตหนุนลุงตู่มี 1.7 ล้านคน สมุทรสงครามมีประชากร 1.9 แสนคน ผลโหวต 4.8 แสนคน สิงห์บุรี มีประชากร 2 แสน คนโหวตหนุนลุงตู่ 3.3 แสนคน ส่วนระนองมีประชากร 1.9 แสนคน มีคนโหวตหนุนลุงตู่ถึง 3 แสนคน  มือในสภา หรือจะสู้ศรัทธาประชาชน ผลโหวตนอกสภาและเสียงโห่ไล่ของประชาชน แต่ พล.อ.ประยุทธ์ กลับไม่ได้ยินแสดงให้เห็นถึงความหลงตัว ไม่ยึดโยงกับประชาชน อยู่ไปก็มีแต่ทำให้คนเกลียดมากขึ้น