"ป๋าแต๋น"รับทราบข้อกล่าวหาคดี "น้องชมพู่" พร้อมสู้ไม่มีเอี่ยวหลานเสียชีวิต (มีคลิป)

2021-09-04 13:05:20

"ป๋าแต๋น"รับทราบข้อกล่าวหาคดี "น้องชมพู่" พร้อมสู้ไม่มีเอี่ยวหลานเสียชีวิต (มีคลิป)

Advertisement

"ป๋าแต๋น"เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดี "น้องชมพู่"  ยันบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเอี่ยวหลานเสียชีวิต พร้อมสู้คดี 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย.  ที่ สภ.กกตูม นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความพา น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือ "ป้าแต๋น" เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีน้องชมพู่  โดยมี นายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล"  เดินทางมาด้วยเพื่อให้กำลังใจป้าแต๋น 

นายรัชพล กล่าวว่า ข้อหาที่ป้าแต๋นถูกแจ้งวันนี้มีเพียงข้อหาเดียว ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตาม ป.วิอาญา ม.150 ซึ่งมีความกังวลหวั่นตำรวจจะไม่ให้ประกันตัวป้าแต๋น แต่ได้เตรียมหลักทรัพย์จำนวนหนึ่งมาด้วย หากตำรวจให้ประกันตัว

ขณะที่ป้าแต๋น กล่าวว่า ตั้งแต่รู้ข่าว ก็เอ๊ะ อะไรทำไมมาถึงเรา ยิ่งมีข่าวจะมาถึงลูกเรา ก็ให้เป็นเป็นไปตามกระบวนการ เราก็พิสูจน์ตัวเราเอง  ป้าบริสุทธิ์ใจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลานตัวเอง ก็ให้กำลังใจกันในครอบครัว ยืนยันจะสู้คดี

ด้านนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล กล่าวว่า ให้กำลังใจป้าแต๋นก่อนมา สภ.กกตูม ซึ่งก่อนออกมาได้ไหว้ศาลพระพรหมหน้าบ้านเพื่อขอพรให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี อย่างไรก็ตามอยากให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างรอบคอบ รัดกุม เชื่อว่าไม่ว่าใครเจอก็กังวล 

ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้าตำรวจจะสรุปสำนวนคดีน้องชมพู่ส่งอัยการจังหวัดมุกดาหาร คาดว่าภายในวันที่ 7 ก.ย.นี้ ก่อนที่อัยการจังหวัดมุกดาหารจะสรุปสำนวนส่งฟ้องกับศาลจังหวัดมุกดาหาร คาดว่าไม่เกินวันที่ 17 ก.ย.