"สันติ" ยัน ส.ส.พปชร. พบนายกฯให้กำลังใจไม่มีรับเงิน

2021-09-03 17:18:35

 "สันติ" ยัน ส.ส.พปชร. พบนายกฯให้กำลังใจไม่มีรับเงิน

Advertisement


"สันติ" ยัน ส.ส.พปชร. พบนายกฯแค่ให้กำลังใจ ไม่มีรับเงิน  ชี้ข่าวเลื่อยขาเก้าอี้เฟกนิวส์ ยันทุกคนรักกันหมด 

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.  ที่รัฐสภา ห้องประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชั้น 6 นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้า พปชร.ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่า ไม่มีอะไร แค่ไปให้กำลังใจ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ  ยังไปพูดให้ พล.อ.ประยุทธ์ ช่วยเรื่องน้ำ  เมื่อถามว่า ได้มีปัญหากับกลุ่ม 4 ช.หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มี และไม่มีกลุ่ม สันติมีกลุ่มที่ไหน เมื่อถามย้ำว่าที่มีข่าวเป็นแกนนำรวบรวม ส.ส.เพื่อสนับสนุนนายกฯ นายสันติ กล่าวว่า ทุกคนมีหน้าที่ต้องสนับสนุนนายกฯ อยู่แล้ว ไม่ต้องมีใครนำใคร และ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้ารัฐบาลดูแลประชาชน 

ต่อข้อถามว่าการเลื่อยขาเก้าอี้นายกฯ เป็นเพียงกระแสข่าวใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ตนว่ามันเป็นเฟกนิวส์อะไรแบบนี้มากกว่า ไม่มีทุกคนรักกันหมด ผู้สื่อข่าวถามว่าหากมีคะแนนปรากฏว่าไม่ไว้วางใจนายกฯ จาก ส.ส.พปชร.จะสะท้อนอะไรหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มีบางคนทุกคนต้องไว้วางใจนายกรัฐมนตรี เมื่อถามว่าในการลงมติวันที่ 4 ก.ย.นี้ 119 เสียงจะไปในทางเดียวกันหมดเลยใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า  ก็ต้องไปทางเดียวกัน และวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้า พปชร.นัดประชุมให้กำลังใจลูกพรรค 

ต่อข้อถามถึงกระแสความอึดอัดใจของ ส.ส.พปชร.ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่โหวตสนับสนุน นายสันติ กล่าวว่า ไม่มี นายกรัฐมนตรีดูแลประชาชนทั้งประเทศและ ส.ส.ด้วยแม้ในคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ก็พูดว่านายกฯ เป็นนายกฯ ของประเทศไทย ดูแลทุกพรรคอย่างเสมอภาค ไม่มีใครน้อยใจ เมื่อถามย้ำว่ายังคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์อยู่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า รักกันหมดทุกคน

ต่อข้อถามว่า กระเป๋าใส่เงินได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มี ถ้ามีตนก็ต้องได้แล้ว เมื่อถามว่าประเมินแล้วคนอย่างนายกรัฐมนตรีจะใช้วิธีการนี้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ดูเสียงท่านสิ ท่านเป็นคนตรงไปตรงมา ทั้งทุ่มเททำงานให้ประเทศชาติบ้านเมือง  เมื่อถามว่า ทั้งหมดเป็นข่าวเสี้ยมจากทางฝ่ายค้านใช่หรือไม่ นายสันติกล่าวว่า ไม่เอาเดี๋ยวฝ่ายค้านโกรธ เป็นคนไม่หวังดีนั่นแหละที่ทำแบบนี้