"บิ๊กป้อม" ลั่นนายกฯไปผมก็ไป

2021-09-03 16:13:48

"บิ๊กป้อม" ลั่นนายกฯไปผมก็ไป

Advertisement

"บิ๊กป้อม" ลั่นนายกฯไปผมก็ไป ยันโหวต 4 ก.ย. ไร้ปัญหา  พปชร.มีเอกภาพ

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ชั้น 6 รัฐสภา ก่อนประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้า พปชร. เดินทางมาถึงรัฐสภา โดยให้สัมภาษณ์อย่างมีอารมณ์ว่า ปัญหาในพรรคไม่มีอะไร นายกฯ ไปผมก็ไป เมื่อถามย้ำว่า ถ้านายกรัฐมนตรีไป พล.อ.ประวิตร พร้อมไปด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เออ

ต่อข้อถามว่า พปชร.ยังมีเอกภาพหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีเอกภาพ ไม่ต้องห่วง  ผู้สื่อข่าวถามว่า ผลการโหวตวันที่ 4 ก.ย. จะมีปัญหาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีปัญหา

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการ พปชร. กล่าวถึงการพูดคุยทำความเข้าใจกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  และ รมว.กลาโหม ว่า ยังไม่ได้พูดคุย 

ต่อมาเวลา 13.40 น. พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์หลังประชุมร่วม ส.ส.ของพรรค โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ว่า ไม่มีอะไรหรอก ทุกคนรักกัน ไม่มีอะไร ถามอยู่นั่นแหละ ไม่มี  ต่อข้อถามว่า กระแสข่าวความวุ่นวายในพรรคที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เมื่อพูดคุยกันวันนี้จะให้แล้วกันไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวเสียงสูง ว่าไม่มี ไปเขียนกันเอง ไม่มีอะไรเลย  เมื่อถามว่าทุกเสียงของ ส.ส.พปชร.จะลงมติโหวตให้กับนายกรัฐมนตรีทั้งหมดใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็บอกแล้วไงถ้านายกฯ ไปผมก็ไปแล้ว แล้วจะโหวตให้ใคร เรื่องนี้ไม่ต้องกำชับอะไร ต่อข้อถามว่ามั่นใจว่า จะไม่มีใครแตกแถวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไปถามกันเอง ยืนยันว่าที่ผ่านมากระแสข่าวต่างๆแค่ข่าวลือ