คุม ส.ต.ท.ทำแผนชิงทอง

2021-09-03 14:37:30

คุม ส.ต.ท.ทำแผนชิงทอง

Advertisement

คุม ส.ต.ท.ทำแผนชิงทอง อ้างเครียดปัญหาหนี้สิน เพิ่งเลิกกับภรรยา

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 1 ก.ย. คนร้ายใส่เสื้อไรเดอร์ "ฟู้ดแดนด้า"ก่อเหตุชิงทรัพย์ในร้านห้างเพชรทองเยาวราช ภายในห้างบิ๊กซี ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยเจ้าของร้านพยายามขัดขวาง จึงถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ฝ่ายคนร้าย จะกวาดเอาทองรูปพรรณหนัก 126 บาท มูลค่าประมาณ 3.5 ล้านบาท หลบหนี ต่อมาได้วันที่ 2 ก.ย. ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้เชิญตัว ส.ต.ท.อนุชา บุญอารักษ์ อายุ 25 ปี ผบ.หมู่(ป.) สภ.ปากช่อง มาสอบสวน ภายหลังให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยนำทองคำรูปพรรณไปซุกซ่อนไว้ใต้น้ำอ่างปลูกบัวใกล้บ้านพัก 

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว ส.ต.ท.อนุชา พาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านทองเกิดเหตุ โดย ส.ต.ท.อนุชา ให้การรับสารภาพ ทุกข้อหา จากนั้นนำตัวกลับมาสอบต่อที่ สภ.ปากช่อง

ทั้งนี้  ส.ต.ท.อนุชา ให้การรับสารภาพว่า  ก่อเหตุเพียงผู้เดียว โดยใช้รถจักรยานยนต์ของตัวเอง  อ้างว่า มีปัญหาส่วนตัวในการใช้เงิน ประกอบกับเพิ่งเลิกกับภรรยา จึงเครียดลงมือก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นได้นำทองคำไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ส่วนเสื้อผ้าชุดที่ใช้ก่อเหตุ ถุงมือและหน้ากากอนามัยทุกอย่าง นำไปเผาทิ้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดทองคำของกลางหนัก 126 บาทคืนทั้งหมด  

ทั้งนี้มีรายงานว่า ส.ต.ท.อนุชามีปัญหาเรื่องหนี้สินบ้าง โดยก่อหน้านี้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ถูกโกงเงินซื้อโทรศัพท์มือถือกว่า 20,000 บาท