"ธรรมนัส"ไม่รู้ข่าวโดนนายกฯปลด ลั่นไม่ยึดติดตำแหน่ง

2021-09-02 17:13:34

 "ธรรมนัส"ไม่รู้ข่าวโดนนายกฯปลด ลั่นไม่ยึดติดตำแหน่ง

Advertisement

"ธรรมนัส"ไม่รู้ "เต้"ปูดข่าวโดนนายกฯปลด ลั่นไม่ยึดติดกับตำแหน่ง 

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เซ็นคำสั่งปลด ร.อ.ธรรมนัส  ว่า ไม่ทราบ ตนไปคุยธุระข้างนอกมาและยังไม่เห็นข่าวดังกล่าว เมื่อถามว่า ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงจะเอาผิดนายมงคลกิตติ์หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นายมงคลกิตติ์คงไม่ได้ประสงค์ร้ายอะไรกับตน จะไปเอาผิดได้อย่างไร ต้องไปถามนายมงคลกิตติ์

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยกับนายกฯหรือยัง  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร ตอนกลางวันก็ยังไปกินข้าวกับ พล.อ.ประวิตร เมื่อถามอีกว่า  ได้เคลียร์ปัญหาที่เป็นรอยร้าวแล้วใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยืนยันว่าได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร และได้ตอบคำถามในการแถลงข่าวเมื่อวานชัดเจนหมดแล้ว

ต่อข้อถามว่า นายกฯ พูดเรื่องแอบอ้างสถาบัน   ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า อย่าถามประเด็นนี้ การเมืองคือการเมือง อย่าดึงสถาบันเข้ามาเกี่ยวข้อง เมื่อถามว่า หากที่นายมงคลกิตติ์ โพสต์เป็นเรื่องจริงจะทำอย่างไร  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า คำตอบของตนเมื่อวันที่ 1 ก.ย.ชัดเจนอยู่แล้ว  เราเข้าสู่เวทีการเมืองแล้ว อย่าไปคิดมากในการปกครองในระบอบประชาธิปไตย เราคือตัวแทนพี่น้องปวงชนชาวไทย คุณจะทำอะไรก็ต้องคิดถึงผลประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองและประชาชนเป็นที่ตั้ง เสียงจากประชาชนคือเสียงสวรรค์ ตนคิดแค่นี้

เมื่อถามว่า กระแสข่าวที่ออกมามองว่ารุนแรงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนผ่านความเป็นความตายมามากพอแล้วในชีวิต หนทางที่ก้าวไปข้างหน้า มันจะมีหลุมมีบ่อมีเหว เราก็ต้องเตรียมพร้อม เมื่อถามอีกว่า หากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงแสดงว่ามีปัญหากับนายกฯ ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มีแต่กระแสข่าว ตนยังไม่ได้คุยกับนายกฯ ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า  จากปัญหาในครั้งนี้ทำให้ถอดใจลาออกจากตำแหน่งหรือไม่  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนพูดเสมอว่าไม่ยึดติดกับตำแหน่งหน้าที่