"ธรรมนัส" โต้เดือดเลื่อยขานายกฯซัดไอ้ห้อยไอ้โหนเต้าข่าว

2021-09-01 21:10:15

 "ธรรมนัส" โต้เดือดเลื่อยขานายกฯซัดไอ้ห้อยไอ้โหนเต้าข่าว

Advertisement

"ธรรมนัส" โต้เดือดข่าวลือเลื่อยขานายกฯ ซัดไอ้ห้อยไอ้โหนเต้าข่าวชอบเลียแข้งเลียขาสำเหนียกบ้าง บันทึกเทปไว้หมดแล้ว ระวังไว้เดี๋ยวเจอกัน

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวแรงขย่มภายใน พปชร. ว่า เรื่องที่พูดกัน 2-3 วันที่ผ่านมาขอยืนยันว่า ไม่เคยสนใจ ใส่ใจเรื่องตำแหน่งหน้าที่ และพูดเสมอว่ามาถึงทุกวันนี้ จากลูกชาวนาเด็กบ้านนอกจนๆ มาถึงเวลานี้ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ตนถือว่าชีวิตตนสูงสุดแล้ว ส่วนที่เหลือหากตอนนี้โอกาสทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง รับใช้แผ่นดินและประชาชนก็จะทำให้ดีที่สุด 2 ปีที่ผ่านมาตนทำอะไรเพื่อบ้านเมืองบ้าง คงไม่ต้องพูดอะไรมาก ดังนั้นการจะมาแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ในรัฐบาลและ ครม.เดียวกันไม่ใช่พฤติกรรมของตน เมื่อย้อนไปการประชุมพรรคที่ จ.ขอนแก่นในการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ตนเคยยืนยันว่าจะนำพาพรรคพลังประชารัฐ ให้เป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็งเป็นที่พึ่งของประชาชน ดังนั้นข่าวลือว่า ตนจะทำนู่นนี่ไม่จริง มีแต่ข่าวที่ตนได้ยินขณะที่ตนไปตรวจราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา มี​ ส.ส.หลายคนโทรหาตนว่า มีหัวหน้าพรรคการเมืองพรรคเล็กคนหนึ่ง เสนอรับเงินเป็นผลต่างตอบแทน 10 ล้านบาท ตนได้ยินมาตลอด และที่ยิ่งร้ายไปกว่านั้น มีรัฐมนตรีใน พปชร. รับงานมาล็อบบี้ ส.ส.เพื่อไทย ประชาธิปัตย์ และพลังประชารัฐ ในการโหวตสนับสนุนใครคนใดคนหนึ่ง ขอถามว่า ในการเป็นรัฐมนตรี สมควรทำเช่นนั้นหรือไม่ ควรเห็นประโยชน์แก่ชาติบ้านเมือง ไม่ต้องใคร คนที่ว่า 4 ช. ฝากไปบอกเขาด้วยว่า ทำอะไรเพื่อบ้านเมืองบ้าง อย่าเห็นประโยชน์ส่วนตัวนี่เป็นคำตอบของตน


ต่อข้อถามถึงกรณีมีการโยงชื่อเป็นหนึ่งในขบวนการล้มนายกฯ ผ่านการโหวตคว่ำในสภา ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้บัญญัติชัดเจน เสียงหนึ่งเสียงของ ส.ส. คือเสียงของประชาชน ดังนั้นจึงต้องรู้จักคิด แล้วรู้จักทำว่าจะทำอย่างไร เราไม่สามารถไปครอบงำเขาได้ มติพรรคจะให้ทำอะไร ก็ไม่ได้เพราะขัดต่อรัฐธรรมนูญ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐไม่มีอย่างนั้น ใครมาถามตน ตนก็บอกว่า ให้ดูเอาแล้วตัดสินใจเอง ตนไม่ได้ถูกใช้ให้มาล็อบบี้ใคร ไม่ว่าจะให้ช่วยรัฐบาลหรือไประดมพรรค อื่นให้มาช่วยในการโหวตคว่ำใครคนใดคนหนึ่งตนไม่ทำ เมื่อถามย้ำว่า ยอมรับหรือไม่ว่ามีขบวนการดังกล่าวเกิดขึ้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขบวนการนั้นมีหรือไม่มี ต้องไปถามคนเต้าข่าว ว่าต้องการอะไร เป็นคนเต้าข่าวไม่ใช่พรรคฝ่ายค้าน แต่เป็นพรรคฝ่ายรัฐบาล ไอ้ห้อยไอ้โหนทั้งหลายชอบเลียแข้งเลียขา สำเหนียกบ้าง ตนรู้หมด บางคนบันทึกเทปไว้หมดแล้ว ขอให้ระวังเดี๋ยวเจอกัน และขอถามกลับไปถึงท่านห้อยท่านโหน หลายๆ​ คน ทำเหมือนตนหรือไม่ นำนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลไปให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและชาติบ้านเมืองหรือไม่ มัวแต่ห้อยแต่โหน แล้วอย่างนี้ประเทศชาติจะเจริญได้อย่างไร ยืนยันว่า ไม่โกรธใคร ไม่แค้นใคร แต่จะจำนาน

ผู้สื่อข่าวถามว่า เคยคิดอยากเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่เคยใส่ใจตำแหน่งหน้าที่ จะอยู่ในสถานะใด แม้เป็นนายธรรมนัส ตนทำอะไรเพื่อคนไทยบ้าง ทำอะไรเพื่อคนพะเยาและคนภาคเหนือบ้าง ดังนั้นไม่จำเป็น เพราะทุกอย่างอยู่ที่ใจ ใจสั่งสมองให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เมื่อถามว่า ที่บอกว่าจำนานจะมีการแก้แค้นหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเป็นคนอย่างนี้คือจำนาน และจำดี ไม่ใช่แก้แค้น ถ้าเขาเหล่านั้นไม่แก้ไข ก็จะถูกประชาชนลงโทษเอง บอกได้เลยว่าพรรคพลังประชารัฐหากตนยังเป็นแกนนำ​ ส.ส. ที่เป็นไอ้ห้อยไอ้โหนทั้งหลาย ไม่ได้ลงหรอกสมัยหน้า