"พลายบุญมี"บุกพังซ้ำบ้านแม่ค้าขายกล้วยทอดหาของกิน

2021-09-01 17:27:20

"พลายบุญมี"บุกพังซ้ำบ้านแม่ค้าขายกล้วยทอดหาของกิน

Advertisement

"พลายบุญมี"บุกพังซ้ำบ้านแม่ค้าขายกล้วยทอดหาของกินอย่างสบายอารมณ์

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์  ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี สั่งการให้ นายวุฒิพงษ์ ศรีช่วย ผช.หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน หน.ศูนย์เฝ้าระวังช้างป่าแก่งกระจาน พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯเข้าตรวจสอบบ้านปูนชั้นเดียวเลขที่ 155 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ของนางสุภา แตงทอง อายุ 57 ปี ที่เปิดเป็นร้านขายกล้วยทอดในชุมชน หลังกลางดึกที่ผ่านมา “พลายบุญมี” ช้างใหญ่ป่าละอู เดินเข้ามาตามถนนด้านหน้าร้านทางทิศตะวันออก ก่อนตรงใช้หัวดันผนังปูนหน้าร้านพังเสียหายไป 1 แถบ เข้ารื้อค้น กล้วยน้ำว้า น้ำปลา น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ที่เตรียมไว้ขายกินอย่างสบายอารมณ์ ก่อนเดินหายเข้าป่าไป


นางสุภา กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนและสามีนอนอยู่ในห้อง กระทั่ง ได้ยินเสียงเหมือนสิ่งของหล่นลงพื้น จึงเปิดประตูห้องพบช้างป่าพังกำแพงบ้านด้านหน้าเข้ามาในบ้าน จึงเดินออกประตูหลังพร้อมจุดลูกโป้งไล้ช้างป่า โดยมีเพื่อนบ้านก็มาช่วยกันจุดลูกโป้งขับไล่ช้างจึงเดินออกจากบ้านไป


ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 64 “พลายบุญมี” ได้บุกเข้าพังประตูเหล็กม้วนบ้านนางสุภามาแล้วครั้งหนึ่งเพื่อรื้อหาอาหาร หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อุทยานแก่งกระจาน ตำรวจพลร่มชุดพัฒนาการ 712 ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ และสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย ได้ช่วยซ่อมแซมบ้านมอบเงินช่วยเหลือให้จนกระทั่งช้างตัวเดิมบุกพังกำแพงบ้านที่เพิ่งซ่อมเสร็จใหม่ซ้ำอีก ส่วนสาเหตุคาดว่าช้างคงติดใจอาหารและได้กลิ่นน้ำปลาที่เจ้าของบ้านวางไว้บริเวณหน้าบ้านจึงเข้ามา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อุทยานฯได้แนะนำนางสุภาให้เก็บของกินอย่างมิดชิด ส่วนความเสียหายจะได้ดำเนินการช่วยเหลือต่อไป