รวบหนุ่มอินเดียฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ

2021-09-01 17:22:33

รวบหนุ่มอินเดียฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ

Advertisement

รวบหนุ่มอินเดียฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ อ้างแค้นปมพิพาทที่ดินบ้านเกิด เหยื่อแจ้ง ตม. จับนัดมาคุยที่ห้องก่อนสังหารโหด

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 4 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว นายรีวี  ปะกา อายุ 29 ปี ชาวอินเดีย ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ แล้วนำศพมาทิ้งอำพรางภายในซอยรังสิต-นครนายก 17 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  มาชี้จุดที่ทิ้งศพ นายมะแฮด เซ็ง อายุ 52 ปี เพื่อนร่วมชาติ  โดยจุดแรกพบชิ้นส่วนมนุษย์ช่วงล่างตั้งแต่เอวถึงปลายเท้าถูกใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีแดงห่อด้วยผ้าห่มสีขาวที่เอวยังมีเข็มขัดหนังสีดำคาดอยู่ จุดที่สองห่างจากจุดแรกเข้าไปภายในซอยประมาณ 800 เมตร เป็นส่วนหัวตั้งแต่ศีรษะถึงเอวถูกหั่นใส่ถุงดำแล้วลำตัวถูกผูกด้วยเชือกฟางสีเหลืองใส่ไว้ในกระสอบสีขาวถูกทิ้งไว้ริมทาง โดยที่ศีรษะมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็ง 4 แห่ง 

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงจับกุม นายรีวี ปะกา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน ของผู้ตายและผู้ก่อเหตุ มีดอีโต้ 1 เล่ม และท่อนเหล็กยาว 50 ซม. โดยกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย

พล.ต.ท.อำพล เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากน้องชายผู้ตายแจ้งว่าพี่ชายได้หายตัวออกจากบ้านพักย่านคลองหลวง พร้อมรถจักรยานยนต์ตั้งแต่เมื่อช่วงสายวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งวันที่ 31 ส.ค.ยังไม่กลับบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตรายจึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง สืบทราบว่าก่อนหายตัวไปมีการนัดพบกับผู้ต้องหาตรวจสอบพบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการสิ้นสุด เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมาและประกันตัวออกมาจากศาลจังหวัดธัญบุรี และในวันที่ 30 ส.ค.ได้เดินทางไปขึ้นศาล ถูกตัดสินให้ผลักดันออกนอกราชณาอาจักร จากนั้นทาง ตม.จึงนำตัวมาฝากขังไว้ที่ สภ.คลองหลวง เพื่อรอผลักดันตามกระบวนการของกฎหมาย  ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เบิกตัวผู้ต้องหามาสอบสวนกรณีการหายตัวของผู้ตาย โดยรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุ เพราะมีปัญหาพิพาทกันเรื่องที่ดินที่ประเทศอินเดีย และเชื่อว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเจ้าเมืองจับกุมถึง 2 ครั้ง ผู้ตายเป็นคนแจ้งให้มาจับจึงเกิดความแค้น ก่อนเกิดเหตุเช้าวันที่ 29 ส.ค.ได้โทรศัพท์ชวนผู้ตายมาพูดคุยที่ห้องภายในซอยผาไท-ผาเมือง ซอยคลองหลวง 8 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แล้วอาศัยจังหวะเผลอใช้เหล็กตีศีรษะหลายครั้ง จากนั้นใช้มีดหั่นศพออกเป็น 2 ท่อน นำไปทิ้งริมถนนดังกล่าว และนำรถจักรยานยนต์คนตายไปจอดทิ้งไว้ที่ใต้สะพานลอยหน้าบริษัท บริสโตน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปเอารถ จยย.ผู้ตาย อีกทั้งมีหลักฐานวงจรปิดจากหอพักที่ปรากฏภาพผู้ตายครั้งสุดท้ายชัดเจน จึงควบคุมตัวดำเนินคดีทางกฎหมาย